Hội đồng nghiệm thu nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở “Nghiên cứu xây dựng mô hình trồng táo an toàn trong nhà lưới phù hợp với điều kiện kinh tế tỉnh An Giang”

Ngày đăng : 26/01/2022

Chiều ngày 19/01/2022, Tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ đã tiến hành tổ chức Hội đồng khoa học nghiệm thu nhiệm vụ KH&CN cơ sở “Nghiên cứu xây dựng mô hình trồng táo an toàn trong nhà lưới phù hợp với điều kiện kinh tế tỉnh An Giang” do Kỹ sư Nguyễn Thiện Nam chủ nhiệm, Trung tâm Công nghệ sinh học An Giang chủ trì. Hội đồng do ông Tầng Phú An - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm chủ tịch và các thành viên đến từ Trường Đại học An Giang, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trung tâm Khuyến nông và Sở Khoa học và Công nghệ tham dự.

Chủ nhiệm nhiệm vụ báo cáo kết quả thực hiện trong thời gian qua đạt được mục tiêu, nội dung và phương pháp thực hiện đúng theo đề cương được duyệt, kết quả như sau: Xây dựng 02 mô hình trồng táo leo giàn trong nhà lưới, mỗi mô hình 2.000m2, mô hình trồng táo có thả ong và mô hình trồng táo không thả ong. Kết quả, cây táo ở hai mô hình có thích nghi, sinh trưởng tốt, ít sâu bệnh, ngăn chặn được ruồi đục trái xâm hại, hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, bảo vệ môi trường. Mô hình trồng táo có thả ong cho năng suất cao hơn 1,5 lần so với mô hình trồng táo không thả ong.

Sau khi chủ nhiệm trình bày kết quả, các thành viên Hội đồng có ý kiến đóng góp giúp chủ nhiệm hoàn chỉnh báo cáo tổng kết nhiệm vụ: Bổ sung thêm tổng quan về các thông tin, nghiên cứu có liên quan đến trồng táo ở địa phương, trồng táo ngoài trời, trồng táo trong nhà lưới, có thả ong hay không thả ong, khảo sát phun thuốc bảo vệ thực vật lên vườn táo bên ngoài; Năng suất thu hoạch các vườn? Bổ sung thêm phần bàn luận về kết quả, có so sánh với các đề tài nghiên cứu khác; Bổ sung cơ sở đánh giá tính thích nghi của cây táo trồng trong nhà lưới;…

Hội đồng thống nhất bỏ phiếu nghiệm thu kết quả nhiệm vụ và đánh giá đạt loại trung bình, đồng thời chủ nhiệm cần chỉnh sửa lại báo cáo tổng kết theo ý kiến đóng góp của các thành viên Hội đồng, nộp lại kết quả báo cáo cho Sở Khoa học và Công nghệ, tiến hành các thủ tục thanh quyết toán, nghiệm thu và lưu giữ kết quả nghiên cứu./.

Như Thảo