Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Chào mừng kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

Ngày đăng : 21/10/2021

Ngày 19/10/2021, Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức buổi họp mặt Chào mừng kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ.

Buổi kỷ niệm nhằm mục đích ôn lại lịch sử đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc luôn gắn liền với lịch sử phong trào phụ nữ Việt Nam. Những phẩm chất cao quí mà Bác Hồ đã trao tặng “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”. Trong thời kỳ đấu tranh chống giặc ngoại xâm phụ nữ Việt Nam là tấm gương sáng ngời với những phẩm chất cao quý về lòng trung thành với Tổ quốc, về tinh thần hy sinh dũng cảm, quyết tâm bảo vệ Đảng, bảo vệ cách mạng. Trong thời kỳ đổi mới, phụ nữ Việt Nam tích cực tham gia các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”;“Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà” vv… Tiếp tục phát huy truyền thống phụ nữ vẻ vang của Việt Nam, bước vào thời kỳ hiện đại ngày nay, có nhiều chị em là gương mặt tiêu biểu về lao động giỏi, lao động sáng tạo, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà giáo và thầy thuốc giỏi ..., xứng đáng là phụ nữ Việt Nam “Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong thời hiện đại.

Ngoài ra, Chi đoàn đã tổ chức một số trò chơi về chủ đề tôn vinh người phụ nữ Việt Nam trong buổi kỷ niệm như: giải mã ô chữ; sắp xếp các từ có ý nghĩa; diễn tả câu ca dao, tục ngữ bằng hành động; hát về người phụ nữ Việt Nam.

Thông qua buổi kỷ niệm, cho thấy vai trò người phụ nữ Việt Nam ngày càng lớn trong công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước. Chi đoàn còn tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho Đoàn viên nữ được cảm thấy trân trọng, quan tâm và ảnh hưởng của bản thân trong xã hội ngày nay.

Cẩm Hồng