Sở Khoa học Công nghệ tỉnh An Giang

CHÀO MỪNG NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM 21/6/2022!

Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập:

Quản lý CN - ATBXHN

Ban văn hóa – xã hội khảo sát công tác dạy nghề, giới thiệu việc tại trường Kỹ thuật nghiệp vụ Giao thông vận tải An Giang

Ngày đăng : 15/05/2017
Tác giả : - Nguồn: Nguyễn Hùng
A+ A- In

Ngày 12/5/2017, Đoàn khảo sát Ban văn hóa – xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh đã khảo sát tại trường Kỹ thuật nghiệp vụ Giao thông vận tải An Giang xem xét công tác dạy nghề, giới thiệu việc làm.

Báo cáo với Đoàn giám sát, ông Phan Thành nghiệp - Hiệu trưởng trường cho biết: Trong năm 2016 trường đã đào tạo lái xe ô tô các hạng là 3,358 học viên so với kế hoạch 3,367 học viên đạt 99,73%. Tàu sông đào tạo được 448 học viên so với kế hoạch 330 học viên đạt 136%. Trường luôn quan tâm đầu tư nâng cấp trang thiết bị giảng dạy, cải tiến ứng dụng phần mềm, sử dụng máy chiếu trong việc giảng dạy, đã giúp cho học viên tiếp thu bài tốt hơn và đạt kết quả học tập đáng khích lệ. Kết quả sát hạch đạt tỉ lệ như sau: Mô tô 02 bánh đạt 81%; ô tô đạt 94%, tàu sông đạt 96%.

Trường cũng đã liên kết với Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh thường xuyên cung cấp những thông tin về nghề nghiệp, thị trường lao động và việc làm cho người học biết để chuẩn bị khi ra Trường tìm kiếm việc làm thuận tiện. Bên cạnh đó các Doanh nghiệp, các Hãng Taxi có nhu cầu tuyển dụng lao động cũng đến Trường tư vấn tuyển dụng trực tiếp, nên rất thuận lợi cho học viên đang theo học lái xe tại Trường. Hầu hết học viên đều có việc làm sau khi ra trường.

Tại buổi làm việc, trường Kỹ thuật nghiệp vụ Giao thông vận tải kiến nghị Sở Lao động, Thương binh và Xã hội sớm thanh toán tiền chế độ chính sách cho bộ đội xuất ngũ học nghề để nhà trường hoàn trả lại cho học viên.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Tuấn Khanh, Trưởng Ban văn hóa – xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh đã đánh giá cao hiệu quả hoạt động của trường Kỹ thuật nghiệp vụ Giao thông vận tải trong công tác đào tạo nghề, giới thiệu việc làm. Đồng thời đề nghị Nhà trường cần tiếp tục quan tâm nâng cao hiệu quả công tác đào tạo nghề, đảm bảo chất lượng, quan tâm xây dựng đội ngũ giáo viên đủ chuyên nghiệp vụ, giỏi tay nghề để phục vụ cho công tác đào tạo, dạy nghề. Nghiên cứu mở rộng các hoạt động gắn với nhiệm vụ chuyên môn của trường để tạo thương hiệu, uy tín. Đặc biệt cần quan tâm đẩy mạnh việc giảng dạy đạo đức, văn hóa giao thông cho các học viên trong quá trình học; sớm chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết để phấn đấu trở thành trường Trung cấp trong thời gian tới./.