Sở Khoa học Công nghệ tỉnh An Giang

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH TÔN ĐỨC THẮNG (20/8/1888-20/8/2022)

Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập:

Quản lý CN - ATBXHN

Đóng điện Nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam

Ngày đăng : 15/05/2017
Tác giả : - Nguồn: Bảo Phong
A+ A- In

Ngày 12/5/2017, Tập đoàn Sao Mai đã tổ chức Lễ đóng điện Nhà máy điện mặt trời Sao Mai 1, tại cụm công nghiệm Vàm Cống (Thuộc tỉnh Đồng Tháp), với công suất 1,06MW, đây là nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam hiện nay. Đến dự có ông Lê Hồng Khâm, Ủy viên thường vụ - Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy, ông Lê Văn Nưng, Ủy viên thường vụ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo UBND các tỉnh Ninh Thuận, Đồng Tháp, Sở Công thương tỉnh An Giang các đối tác quốc tế, nhà tài trợ tài chính và các khách hàng tiềm năng của tập đoàn trong lĩnh vực năng lượng sạch.

Việc cung cấp và lắp đặt thiết bị cho nhà máy được thực hiện bởi Tập đoàn Koyo – Nhật Bản, đối tác chiến lược của Sao Mai. Tổng mức đầu tư  xấp xỉ 2 triệu USD, khi đi vào hoạt động sẽ góp phần làm giảm chi phí điện năng tiêu thụ mà Công ty IDI – thành viên của tập đoàn Sao Mai phải trả mỗi năm ít nhất 20%.

Ông Nguyễn Bắc Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy Ninh Thuận đã nhiệt liệt chúc mừng và đánh giá cao sự tiên phong của Tập đoàn Sao Mai trong lĩnh vực năng lượng sạch và kỳ vọng Tập đoàn sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ, góp phần giải quyết bài toán thiếu hụt nguồn cung điện của Việt Nam cũng như giảm phát khí thải gây hiệu ứng nhà kính, bảo vệ môi trường sống của con người.

Dự án là bước khởi đầu trong kế hoạch phát triển chuỗi các nhà máy điện mặt trời của Tập đoàn Sao Mai có tổng công suất phát điện trong 10 năm tới là 2,5 tỷ KWh/năm vào lưới điện quốc gia, tương đương với tổng lượng điện tỉnh An Giang tiêu thụ cả năm hiện nay.

Với việc tham gia đầu tư và kinh doanh điện mặt trời, một lĩnh vực có nhiều tiềm năng, đang được Chính phủ và xã hội rất quan tâm, đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn, Tập đoàn Sao Mai đã bước sang một giai đoạn phát triển mới, giai đoạn tiên phong trong cuộc cách mạng xanh hóa ngành năng lượng quốc gia.