Sở Khoa học Công nghệ tỉnh An Giang

MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN QUÝ MÃO NĂM 2023

Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập:

Khởi nghiệp - Đổi mới - Sáng tạo

Kết quả Vòng chung kết Cuộc thi khởi nghiệp ĐBSCL năm 2019

Ngày đăng : 26/12/2019
Tác giả :
A+ A- In

Ngày 17/12/2019, VCCI - Chi nhánh Cần Thơ đã tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi khởi nghiệp ĐBSCL năm 2019 tại khách sạn Mường Thanh (Cần Thơ) với sự tham dự của 12 nhóm dự án khởi nghiệp và trên 100 đại biểu đến từ các cơ quan, đơn vị, viện, trường, doanh nghiệp vùng ĐBSCL.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Phương Lam (Giám đốc VCCI - Chi nhánh Cần Thơ) đã thông tin một số hoạt động nổi bật từ năm 2016 đến nay như: thành lập Mạng lưới khởi nghiệp ĐBSCL, CLB Cố vấn (mentor), tổ chức các sự kiện về khởi nghiệp (hội thảo, đào tạo, tập huấn, cuộc thi, triển lãm sản phẩm, kết nối đầu tư,…) và chuẩn bị thành lập Mạng lưới các nhà đầu tư của vùng. Các hoạt động này đã được VCCI Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao trong việc triển khai chủ trương, chính sách của trung ương về khởi nghiệp trên phạm vi cả nước.

Cuộc thi năm 2019 được tổ chức nhằm tìm kiếm những ý tưởng, dự án có tính mới, sáng tạo, có giá trị, có khả năng gọi vốn thành công để thành lập doanh nghiệp khởi nghiệp của giới trẻ vùng ĐBSCL. Cuộc thi năm nay đã thu hút 313 dự án với hơn 900 thí sinh từ các tỉnh ĐBSCL đăng ký tham gia, sau 2 vòng sơ tuyển và bán kết có 12 dự án vào vòng chung kết, để xếp hạng trao giải.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao: 01 giải Nhì - 25 triệu đồng cho thí sinh Quách Yến Phượng (An Giang) với dự án “Xây dựng mô hình kinh doanh cây dược liệu hiệu quả tại An Giang”; 01 giải Ba - 20 triệu đồng cho thí sinh Lâm Trọng Nghĩa (Đồng Tháp) với dự án “Tổ phun xịt thuốc bảo vệ thực vật bằng thiết bị bay không người lái”; 02 giải Khuyến khích - 15.000.000 đồng cho thí sinh Huỳnh Thị Kim Hoàng (Long An) với dự án “Xây dựng thương hiệu mỹ phẩm “Hafabo – Trẻ hóa từ thiên nhiên” với dầu gội không bọt Yopoo, 100% thảo dược thiên nhiên” và thí sinh Nguyễn Thị Kim Thanh (An Giang) với dự án “Nghệ thuật tạo hình Bonsai bằng dây đồng”. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn trao bằng khen “Dự án được yêu thích nhất” cho nhóm tác giả Võ Thanh Vân đến từ tỉnh Sóc Trăng với dự án “Sản xuất và mở rộng thị trường chế phẩm hữu cơ vi sinh từ bù bã mía xử lý môi trường ao nuôi thủy sản”.

Ngoài ra, tại sự kiện còn diễn ra các hoạt động triển lãm, giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp vùng ĐBSCL; gặp gỡ, kết nối của các nhóm khởi nghiệp với nhà đầu tư ở trong và ngoài vùng ĐBSCL./.

Phạm Danh Tướng