Sở Khoa học Công nghệ tỉnh An Giang
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập:

Khởi nghiệp - Đổi mới - Sáng tạo

Tổ chức đánh giá tình hình triển khai, thực hiện chiến lược khoa học và công nghệ quốc gia ở địa phương

Ngày đăng : 22/11/2019
Tác giả :
A+ A- In

Sáng ngày 21 tháng 11 năm 2019, tại Nhà khách Quốc Hội số 165, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận I, thành phố Hồ Chí Minh. Học viện Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ khai giảng lớp bồi dưỡng “Tổ chức đánh giá tình hình triển khai, thực hiện chiến lược khoa học và công nghệ quốc gia ở địa phương” cho hơn 90 học viên là lãnh đạo, công chức đến từ các Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh, thành phố phía Nam như: Bình Định, Đồng Nai, Bình Dương, Tp Hồ Chí Minh, Sóc Trăng, Cà Mau, …

Phó Cục Trưởng Cục công tác phía Nam Lê Minh Khánh đã khái quát và nêu rõ sự cần thiết, tầm quan trọng của công tác tổ chức đánh giá tình hình triển khai, thực hiện chiến lược khoa học và công nghệ (KH&CN) quốc gia ở địa phương.

Trong thời gian 04 ngày, các học viên được giảng viên trực tiếp truyền đạt, trao đổi 3 chuyên đề với những nội dung chủ yếu về: Chiến lược KH&CN; Đánh giá chiến lược KH&CN; Hướng dẫn đánh giá chiến lược. Qua các chuyên đề giúp các học viên hiểu biết thêm cơ bản về đánh giá và các vấn đề thiết yếu trong đánh giá KH&CN, xác định được vai trò, bản chất của đánh giá và các ứng dụng trong đánh giá KH&CN. Biết được ý nghĩa của việc đánh giá từ góc độ địa phương, nắm bắt được nội dung đánh giá, cách thức thu thập số liệu và hình thức báo cáo đánh giá.

Bên cạnh việc báo cáo các chuyên đề, giảng viên cũng dành thời gian để trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm, giải đáp những khó khăn, vướng mắc từ thực tiễn và đưa ra những giải pháp thiết thực trong quá trình tổ chức đánh giá tình hình triển khai, thực hiện chiến lược khoa học và công nghệ quốc gia ở địa phương trong thời gian tới.

LTĐ