Khởi nghiệp - Đổi mới - Sáng tạo

Lễ Khai mạc Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ năm 2019

Ngày đăng : 26/11/2019

Tối ngày 24/11/2019, tại Quảng trường Đại đoàn kết, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp UBND tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ Khai mạc sự kiện Trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ năm 2019 (TechDemo) với chủ đề “Kết nối công nghệ, bắt nhịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

Dự lễ khai mạc, về phía Trung ương có các đồng chí: Trương Hòa Bình-Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Phan Xuân Dũng-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; Trần Văn Tùng-Thứ trưởng Bộ KH-CN cùng lãnh đạo một số bộ, ngành. Về phía tỉnh Gia Lai có các đồng chí: Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Văn Niên-Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo Sở KH-CN 63 tỉnh, thành phố; đại diện các Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Israel; đại diện các doanh nghiệp, tổ chức KH-CN, các viện nghiên cứu, trường đại học, các nhà khoa học, nhà tài trợ và đông đảo nhân dân các dân tộc trong tỉnh cùng tham dự.

Techdemo 2019 diễn ra tại tỉnh Gia Lai gồm 10 hoạt động được tổ chức liên tục từ ngày 24/11/2019 đến ngày 26/11/2019. (1) Hoạt động trình diễn, giới thiệu công nghệ và sản phẩm làng nghề Tây Nguyên với sự tham gia trưng bày quy mô trên 500 gian hàng; (2) Hoạt động tư vấn cho doanh nghiệp; (3) Hội thảo giám đốc các Trung tâm, tổ chức ứng dụng, chuyển giao công nghệ; (4) Hội thảo Xúc tiến chuyển giao công nghệ và đầu tư; (5) Lễ Khai mạc Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ năm 2019; (6) Hội nghị về hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ địa phương năm 2019; (7) Diễn đàn đối thoại doanh nghiệp và đổi mới công nghệ; (8) Hội thảo đẩy mạnh truyền thông về ứng dụng khoa học và công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp; (9) Lễ ký kết hợp tác giao ban vùng; (10) Lễ Bế mạc Sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ năm 2019 và ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ.

Techdemo là hoạt động Khoa học và công nghệ (KH&CN) thường niên của Bộ Khoa học và Công nghệ nhằm kết nối cung - cầu công nghệ, đặt hàng nghiên cứu, hoàn thiện công nghệ giữa các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy phát triển thị trường công nghệ; Xúc tiến, quảng bá kết quả nghiên cứu, ý tưởng có khả năng ứng dụng, thương mại hóa cho doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư./.

T. Khương