Sở Khoa học Công nghệ tỉnh An Giang

MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN QUÝ MÃO NĂM 2023

Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập:

Khởi nghiệp - Đổi mới - Sáng tạo

Tập huấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022

Ngày đăng : 26/09/2022
Tác giả :
A+ A- In

Nhằm thúc đẩy tư duy làm chủ, nâng cao nhận thức, tinh thần truyền thông cho hoạt động về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) tỉnh An Giang. Sáng nay, ngày 21/9/2022 Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức Lớp tập huấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) năm 2022, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ.

 

Ông Phan Văn Kiến - PGĐ Sở KH&CN phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Đến tham dự lớp tập huấn có trên 50 đại biểu là cán bộ lãnh đạo, cán bộ phụ trách KNĐMST của các Sở ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; Phòng Kinh tế/Kinh tế hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố; Trường Đại học An Giang, các trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh An Giang.

Qua lớp tập huấn các đại biểu tham dự đã được giảng viên của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành truyền đạt các nội dung sau: Tổng quan về khởi nghiệp, KNĐMST và doanh nghiệp khởi  nghiệp, quản trị doanh nghiệp và các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp; Vai trò của các cơ quan, đơn vị trong hệ sinh thái KNĐMST; Tư vấn ươm tạo dự án; kết nối mạng lưới từ hệ sinh thái khởi nghiệp đến thương mại hóa công nghệ; Vấn đề sỡ hữu trí tuệ của KNĐMST; thuyết trình gọi vốn đầu tư; vai trò của   người cố vấn, nhà đầu tư, người hướng dẫn; ….

Lớp tập huấn đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích giúp cho đại biểu tham dự nắm bắt được kiến thức, kỹ năng và hình thành quy trình hiệu quả trong khởi nghiệp và sáng tạo giá trị mới, cách thức tổ chức, xây dựng, đưa chương trình khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo đi vào thực chất. Đồng thời, hình thành tư duy đúng đắn trong công tác quản lý góp phần phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo chung trên địa bàn tỉnh.

T.Tùng