Sở Khoa Học Công Nghệ    
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Khoa học công nghệ trong nước
(16/12/2021)

Với sự chủ trì của Bộ Khoa học và Công nghệ, ngày 14/12 chương trình “Dấu ấn TECHFEST và WHISE 2021” trong khuôn khổ Chuỗi sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST VIỆT NAM 2021 lần thứ 7 đã được tổ chức tại Hà Nội kết nối trực tuyến với các điểm cầu tại Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, các địa phương và 20 đầu cầu từ các quốc gia trên toàn thế giới. Tham dự sự kiến có sự góp mặt của ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương và địa phương; các tổ chức, tập đoàn, cá nhân, các mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nước, quốc tế. Tại điểm cầu Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang, có sự tham dự của bà Hoàng Thị Thanh Thuỷ - Phó Giám đốc Sở và đại diện lãnh đạo các đơn vị của Sở.

Phát biểu Khai mạc sự kiện, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt  cho rằng: “Techfest là dịp để tổng kết, đánh giá, báo cáo lãnh đạo Chính phủ về các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo trong cả nước diễn ra trong năm và để được lắng nghe chỉ đạo về định hướng phát triển trong các năm tiếp theo". Đồng thời ông cũng cho rằng xã hội đã quan tâm nhiều hơn về hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, các nguồn lực xã hội tham gia cho hoạt động này ngày càng nhiều hơn.

Sau phần khai mạc các đại biểu tham dự được giới thiệu về “Phóng sự tổng kết hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia Techfest - Whise 2021”. Và tiếp theo sau đó là Diễn đàn đối thoại cao cấp “Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo mở” với sự tham gia của nhiều diễn giả đầu ngành từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Sau diễn đàn đối thoại, đại diện Cục Phát triển Thị trường doanh nghiệp và Khoa học công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tiến hành ký thoả thuận hợp tác với đại diện các tập đoàn lớn là Vingroup, Sao Thái Dương, APEC, Vicoland… Đây là hoạt động nhằm xây dựng mạng lưới hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, bằng cách kết nối, thu hút sự tham gia của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Đồng thời tại sự kiện này Bộ KH&CN cũng cho rằng trong thời gian tới Bộ sẽ tham mưu Chính phủ để có nhiều giải pháp thúc đẩy đổi mới sáng tạo hơn nữa, tăng cường sự tham gia của các doanh nghiệp vào hoạt động khởi nghiệp sáng tạo thông qua mạng lưới kết nối khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, cùng với toàn bộ chuyên gia trong và ngoài nước; từ đó đưa hoạt động này là đòn bẩy để thúc đẩy phát triển kinh tế.

C.Kha

Trang1 trong 11
2
trong 11
3
trong 11
4 trong 11
5 trong 11
6 trong 11 7 trong 11 8 trong 11 9 trong 11 10 trong 11 ... 11 trong 11

 
 
 
 
Skip portlet Portlet Menu
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
Skip portlet Portlet Menu

Thông tin cần biết
  Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Chịu trách nhiệm: Phan Thị Yến Nhi - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ An Giang.
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 27/10/2015 - Cơ quan cấp phép: Sở Thông tin và Truyền thông An Giang.
Điện thoại: (02963) 852212 - Fax: (02963) 854598 ** E-mail: sokhcn@angiang.gov.vn