Sở Khoa Học Công Nghệ    
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Khoa học công nghệ trong nước
(27/08/2019)

Vietnam Startup Day 2019 là sự kiện khởi nghiệp thường niên tầm quốc tế trong 2 ngày 23/8 - 24/8 tại TPHCM với sự tham gia của gần 200 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, 150 nhà đầu tư và tổ chức thúc đẩy khởi nghiệp đến từ 11 quốc gia của 4 châu lục trên thế giới.

Sự kiện do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp TPHCM (BSSC) và Hội doanh nhân trẻ TPHCM (YBA) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Đề án 844 – Bộ KH&CN, Sở KH&CN TPHCM.

VietNam Startup Day năm nay hướng đến kết nối cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam và quốc tế, đồng thời kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước với cộng đồng thế giới.

Vietnam Startup Day 2019 được đồng thời tổ chức các sự kiện như trình diễn ứng dụng công nghệ tương tác, mô hình khởi nghiệp tiêu biểu; sàn Giao dịch và đầu tư khởi nghiệp; kêu gọi vốn và thuyết phục nhà đầu tư; cuộc thi Vietnam Startup Wheel… Sự kiện này còn là nơi chứng kiến những cái bắt tay lịch sử để kết nối đầu tư, nguồn vốn, truyền thông, đối tác, nhân lực… cho các mô hình khởi nghiệp.

Cuộc thi Vietnam Startup Wheel năm nay mở rộng sân chơi dành cho những startup quốc tế, nhằm tạo điều kiện cho startup Việt giao lưu, học hỏi các mô hình sáng tạo, công nghệ mới của quốc tế, đồng thời định vị lại mình trên bản đồ khởi nghiệp thế giới. BSSC hiện cũng đang tích cực thúc đẩy những hoạt động hợp tác quốc tế để xây dựng những chương trình ươm tạo và tăng tốc khởi nghiệp, nhằm hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp trong nước.

Một số dự án tiêu biểu tại Vietnam Startup Day 2019: Ống hút cỏ - Nhóm Greenjoy, IWI Bang Audio cho mũ bảo hiểm, Phân trùn quế - Công ty TNHH Toàn Trọng Tín, T-Farm Khu Vườn Trong Nhà

Với phiên gọi vốn và thuyết phục nhà đầu tư, co 30 dự án tranh tài, trong đó có nhiều mô hình khởi nghiệp thú vị như dự án “Edubox”, cho phép người dùng có thể tìm kiếm hoặc đăng ký làm gia sư dựa trên hệ thống dữ liệu có sẵn.

10/30 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam và 5 dự án khởi nghiệp tiêu biểu từ quốc tế sẽ tranh tài tại vòng chung kết Cuộc thi khởi nghiệp Vietnam Startup Wheel 2019, tổng giá trị giải thưởng lên đến 10 tỷ đồng.

Theo ghi nhận, Vietnam Startup Day 2019 đã thu hút hàng trăm công ty khởi nghiệp trong và ngoài nước tham dự, từ đó cho thấy những người trẻ đang chuyển động mạnh mẽ trong các hoạt động đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp.

Kết quả Tổng kết Cuộc thi Vietnam Startup Wheel 2019:

Giải Nhất (Bảng doanh nghiệp): T-Farm

Giải Nhất (Bảng cá nhân/nhóm khởi nghiệp): AirIOT

Giải Nhì: Unica Biz

Giải Ba: Robot cho mọi người

Giải Dự án Sáng Tạo Nhất: Robot cho mọi người

Giải Dự án được yêu thích nhất: Yeu La Du

Giải Nử founder xuất sắc nhất: TripHunter

Giải Dự án Sinh viên Khởi nghiệp xuất sắc nhất : Đức Thuận Dragon Fruit Jam

Giải Dự án Ấn tượng nhất: Lớp 6/7 TK

Giải Nhất Bảng Quốc tế: Jandi

Đoàn An Giang do Sở Khoa học Công nghệ dẫn đầu với sự tham gia của Tỉnh Đoàn và 6 đơn vị khởi nghiệp của tỉnh đã học tập được kỹ năng thuyết trình, kêu gọi vốn, cách thức trình bày hàng hóa và giới thiệu đến đối tác…của các startup tham gia Vietnam Startup Wheel 201, chuẩn bị cho cuộc thi techfest khu vực ĐBSCL 2019 sắp tới được tổ chức tại Cần Thơ.

NV

Trang1 trong 10
2
trong 10
3
trong 10
4 trong 10
5 trong 10
6 trong 10 7 trong 10 8 trong 10 9 trong 10 10 trong 10

 
 
 
 
Skip portlet Portlet Menu
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
Skip portlet Portlet Menu

Thông tin cần biết
  Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Chịu trách nhiệm: Phan Thị Yến Nhi - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ An Giang.
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 27/10/2015 - Cơ quan cấp phép: Sở Thông tin và Truyền thông An Giang.
Điện thoại: (02963) 852212 - Fax: (02963) 854598 ** E-mail: sokhcn@angiang.gov.vn