Sở Khoa Học Công Nghệ    
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Khoa học công nghệ trong nước
(18/04/2017)

Ngày 15/4/2017, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ năm 2017, nhằm lắng nghe, tiếp nhận những ý kiến kết quả đạt được về thuận lợi, đặc biệt là những khó khăn, qua đó đề xuất giải pháp phát triển khoa học và công nghệ (KH&CN) của địa phương năm 2017 và những năm tiếp theo. Chủ trì Hội nghị có Bộ trưởng Chu Ngọc Anh và các Thứ trưởng, cùng với 54 Giám đốc và 09 Phó Giám đốc của các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Phạm Công Tạc nhận định, nhìn lại những kết quả trong hoạt động KH&CN cả nước trong thời gian qua đã có nhiều kết quả ấn tượng. Trong lĩnh vực nào cũng có bóng dáng của KH&CN. KH&CN đã góp phần rất quan t

rọng đưa một số sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam đứng top đầu trên thế giới về xuất khẩu như cà phê, cao cao... Bên cạnh, vẫn còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc trong việc thực thi một số nghị định, thông tư. Tại hội nghị được nghe Vụ trưởng Vụ Phát triển KH&CN địa phương báo cáo đánh giá kết quả hoạt động KH&CN địa phương năm 2016, nhiệm vụ trọng tâm năm 2017, định hướng công tác trong thời gian tới.

Sau khi nghe báo cáo các địa biểu ở các địa phương có những ý kiến đề xuất Bộ KH&CN xoay quanh các nội dung như: rà soát, xây dựng lộ trình để trình xem xét sửa đổi các luật có liên quan đến KH&CN; vướng mắc trong cổ phần hóa các Trung tâm ứng dụng; Chương trình năng suất chất lượng,…

Để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động KH&CN địa phương trong thời gian tới, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cho rằng, cần chú trọng một số vấn đề trọng tâm như: Tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu ứng dụng, nhất là trong phát triển nông nghiệp an toàn, nông nghiệp công nghệ cao, thích ứng với biến đổi khí hậu; Xây dựng các nhiệm vụ KH&CN liên kết giữa các địa phương để cùng phát triển các sản phẩm có thế mạnh, chủ lực của Vùng theo chuỗi giá trị. Ưu tiên những nhiệm vụ có tính chất liên tỉnh, liên vùng, liên ngành; sát cánh hơn cùng với doanh nghiệp tạo lập liên kết 4 nhà “nhà nước, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp, nhà nông”. Bên cạnh đó, cần có chính sách ưu tiên thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài đối với các dự án có công nghệ tiên tiến hiện đại, công nghệ cao, thân thiện với môi trường. Nâng cao năng lực đánh giá, định giá tài sản trí tuệ và góp vốn doanh nghiệp bằng tài sản trí tuệ; Tăng cường quản lý nhà nước, tập trung xây dựng và tổ chức triển khai chương trình, đề án trong hoạt động đo lường, tiêu chuẩn, chất lượng sản phẩm hàng hóa để hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế. Tăng cường công tác xã hội hóa cho hoạt động nghiên cứu.

Chú trọng đầu tư phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thúc đẩy hình thành lực lượng doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có tiềm năng tăng trưởng cao, có sản phẩm dịch vụ hướng tới xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

Trong thời gian tới Bộ KH&CN sẽ luôn luôn đồng hành, sát cánh cùng các địa phương để  tháo gỡ những khó khăn, hạn chế, đồng thời khai thác thế mạnh của từng đề địa phương trong hoạt động KH&CN nhằm thúc đẩy hoạt động KH&CN mạnh mẽ hơn nữa.

 

TT

Trang1 trong 10
2
trong 10
3
trong 10
4 trong 10
5 trong 10
6 trong 10 7 trong 10 8 trong 10 9 trong 10 10 trong 10

 
 
 
 
Skip portlet Portlet Menu
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
Skip portlet Portlet Menu

Thông tin cần biết
  Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Chịu trách nhiệm: Phan Thị Yến Nhi - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ An Giang.
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 27/10/2015 - Cơ quan cấp phép: Sở Thông tin và Truyền thông An Giang.
Điện thoại: (02963) 852212 - Fax: (02963) 854598 ** E-mail: sokhcn@angiang.gov.vn