Sở Khoa Học Công Nghệ

Skip portlet Portlet Menu

Khoa học công nghệ trong nước
(24/09/2019)

Ngày 20/9/2019, tại Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Cần Thơ, đã tổ chức hội thảo Ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp. Thành phần tham dự hội thảo gồm có: Ông Trương Hoàng Phương - Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ; Bà Vũ Thị Hiếu Đông - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng; Ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Tháp; đại diện các Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long; Bà Phạm Thị Lý - Giám đốc Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển (IDE) - Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; ThS. Hoàng Đắt Hiệt - Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh; PGS.TS Đặng Văn Đông - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu rau quả; một số cơ quan báo chí, phát thành truyền hình, cùng với các thành phần tham dự có liên quan.

Hội thảo được tổ chức với mục tiêu giới thiệu những xu hướng công nghệ mới và những kỹ thuật tiên tiến ứng dụng vào sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ. Tại Hội thảo các báo cáo viên đã trình bày các nôi dung như: Ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực truy suất nguồn gốc nông sản thực phẩm; Kỹ thuật trồng rau ăn lá dinh dưỡng hữu cơ; Giới thiệu một số kết quả về chọn tạo giống và tiến bộ kỹ thuật về lĩnh vực hoa cây cảnh. Đồng thời, thông qua Hội thảo, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ cũng chính thức ra mắt cổng thông tin điện tử về Hệ thống truy suất nguồn gốc nông lâm thủy sản thực phẩm (Metagroup) cho các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long (https://metagroup.check.net.vn/).

Đối tượng áp dụng cho các cơ quan quản lý (sở ban ngành, các phòng chuyên môn, UBND các quận, huyện...), Doanh nghiệp (Tập đoàn, Công ty, Hợp tác xã, hộ sản xuất) và người tiêu dùng. Trong buổi thảo luận hội thảo, Ban tổ chức Hội thảo cũng đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu và giải đáp các thắc mắc của đại biểu tham dự, các đại biểu rất quan tâm đến việc làm thế nào để tham gia vào Hệ thống truy suât nguồn gốc nông lâm thủy sản thực phẩm, như: các tiêu chí, cơ sở pháp lý đạt của đơn vị tham gia Hệ thống, mã số sản phẩm,... Viêc tham gia Hệ thống truy suât nguồn gốc nông lâm thủy sản thực phẩm sẽ giúp cho chúng ta có một công cụ truy suất nguồn gốc, quản lý thị trường và dòng hàng, kết nối cung cầu giao dịch thương mại điện tử và một hạ tầng kỹ thuật công nghệ 4.0 để người dân, doanh nghiệp, chính quyền cùng tương tác hưởng lợi.

DQ

Trang1 trong 14
trong 14
trong 14
4 trong 14
5 trong 14
6 trong 14 7 trong 14 8 trong 14 9 trong 14 10 trong 14 ... 14 trong 14

Đang tải video..

Skip portlet Portlet Menu

Chịu trách nhiệm: Phan Thị Yến Nhi - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ An Giang.
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 27/10/2015 - Cơ quan cấp phép: Sở Thông tin và Truyền thông An Giang.
Điện thoại: (02963) 852212 - Fax: (02963) 854598 ** E-mail: sokhcn@angiang.gov.vn