Khoa học công nghệ trong nước
(01/11/2022)

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt phát biểu đề dẫn - Diễn đàn SDMD2022

Chiều ngày 30/10/2022 tại Hội trường Rùa, Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức Diễn đàn quốc tế “Phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long – SDMD 2022” với chủ đề: Khoa học và Công nghệ - Động lực cho đổi mới và phát triển bền vững. Diễn đàn thu hút sự tham gia của hơn 500 đại biểu đến từ các cơ quan Chính phủ, bộ, ngành, tỉnh/thành vùng ĐBSCL; viện, trường; doanh nghiệp và các tổ chức quốc tế.

Giáo sư – Tiến sĩ Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ cho biết, Diễn đàn là một trong những hoạt động theo chủ trương của Chính phủ, do Trường Đại học Cần Thơ chủ trì, nhằm kết nối các bên liên quan trong nước và quốc tế, góp phần đề xuất các định hướng, chính sách, giải pháp cho chính phủ, các cơ quan ban ngành; thúc đẩy hợp tác xây dựng và triển khai các chương trình, dự án thiết thực, góp phần phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long; thảo luận về vai trò cũng như những thách thức mà Đồng bằng sông Cửu Long đang phải đối diện. Gần 20 báo cáo và tham luận tại Diễn đàn đã tập trung thảo luận 5 lĩnh vực chính: (1) Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; (2) Nông nghiệp và thủy sản công nghệ cao; (3) Kinh tế biển - kinh tế tuần hoàn; (4) Môi trường - tài nguyên thiên nhiên-biến đổi khí hậu; (5) Chuyển đổi số.

Trưng bày, giới thiệu sản phẩm, danh mục dự án kêu gọi đầu tư của An Giang

Tham gia Diễn đàn, An Giang tổ chức trưng bày, giới thiệu trên 20 sản phẩm thuộc 03 nhóm: (1) Sản phẩm khoa học và công nghệ; (2) Sản phẩm Nhãn hiệu chứng nhận An Giang; (3) Sản phẩm OCOP; đồng thời giới thiệu danh mục dự án mời gọi đầu tư đến năm 2025 của tỉnh để đẩy mạnh liên kết hợp tác, giao thương, thu hút đầu tư vào An Giang./.

Phạm Danh Tướng

Trang1 trong 13
4 trong 13
5 trong 13
6 trong 13 7 trong 13 8 trong 13 9 trong 13 10 trong 13 ... 13 trong 13

Chịu trách nhiệm: Phan Thị Yến Nhi - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 27/10/2015 - Cơ quan cấp phép: Sở Thông tin và Truyền thông An Giang.
Điện thoại: (02963) 852212 - Fax: (02963) 854598 ** E-mail: sokhcn@angiang.gov.vn