Sở Khoa Học Công Nghệ    
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Khoa học công nghệ trong nước
(04/01/2021)

Ngày 27/12/2020, tại Hội trường Đại học Cần Thơ, Sở KH&CN Tp Cẩn Thơ phối hợp Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp – Bộ KH&CN, VCCI Cần Thơ và Saigon Innovation Hub đã tổ chức Diễn đàn “Hệ Sinh thái khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo: Xu hướng - Lợi thế - Thách thức”.

Tham dự diễn đàn có ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH&CN; Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp; Ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành Ủy, Chủ tịch HĐND tp Cần Thơ; Ông Nguyễn Ngọc Hè, PCT UBND Tp Cần Thơ, Ông Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Đại học Cần Thơ; Bà Nguyễn Thị Thương Linh, Phó Giám đốc VCCI Cần Thơ và lãnh đạo các Sở KH&CN các tỉnh ĐBSCL, Bình Dương và nhiều đại biểu, sinh viên Đại học Cần Thơ tham dự.

Diễn đàn diễn ra 2 phiên: phát triển các cơ sở ươm tạo đạt chuẩn gắn với hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hiệu quả và bền vững; kết nối chuyên gia và chia sẻ của cộng đồng Startup. Trong khuôn khổ diễn đàn còn diễn ra hoạt động trưng bày, giới thiệu các sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các Startup, doanh nghiệp đền từ các tỉnh- thành ĐBSCL.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, ông Trần Văn Tùng nhấn mạnh hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam ngày càng được cải thiện với các thành tố chính trong hệ sinh thái từng bước được nâng cao về số lượng và chất lượng. Song, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cũng đang đứng trước những khó khăn, thách thức, đặc biệt trong quá trình hội nhập sâu rộng. Diễn đàn tạo ra môi trường để các cá nhân, các nhóm và doanh nghiệp khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các tỉnh- thành ĐBSCL có dịp kết nối với cộng đồng các chuyên gia, nhà đầu tư, các quỹ đầu tư và các tổ chức hỗ trợ uy tín trong nước và quốc tế. Từ đó, thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp theo xu hướng chung, chuẩn mực và bền vững..Các Sở KH&CN phải phối hợp chặt chẽ với các Sở ngành, các trường đại học tạo điều kiện để các trường xây dựng trung tâm ươm tạo, quan tâm các doanh nghiệp thành công và hệ sinh thái khởi nghiệp để truyền cảm hứng cho các em sinh viên, học sinh.

Tại diễn đàn, Bà Nguyễn Phi Vân, Chủ tịch mạng lưới Nhà đầu tư thiên thần Việt Nam gợi ý: Khi bắt đầu khởi nghiệp, các bạn trẻ cần chú trọng 2 điều: tâm thế khởi nghiệp toàn cầu ngay từ khi bắt đầu khởi nghiệp; mô hình hợp tác quốc tế phải hình thành từ đầu, khả năng của đội ngũ lãnh đạo. Khởi nghiệp từ những sản phẩm chủ lực của địa phương nhưng phải đưa yếu tố công nghệ vào các khâu sản xuất, chế biến, phân phối thì mới có thể thành công.

 

NV

Trang1 trong 10
2
trong 10
3
trong 10
4 trong 10
5 trong 10
6 trong 10 7 trong 10 8 trong 10 9 trong 10 10 trong 10

 
 
 
 
Skip portlet Portlet Menu
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
Skip portlet Portlet Menu

Thông tin cần biết
  Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Chịu trách nhiệm: Phan Thị Yến Nhi - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ An Giang.
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 27/10/2015 - Cơ quan cấp phép: Sở Thông tin và Truyền thông An Giang.
Điện thoại: (02963) 852212 - Fax: (02963) 854598 ** E-mail: sokhcn@angiang.gov.vn