Khoa học công nghệ trong nước
(30/11/2020)

Ngày 21/11/2020, tại Không gian Đổi mới sáng tạo Mekong, 910/1 đường Võ Nguyên Giáp, Ấp 1, xã Sơn Đông, Thành phố Bến Tre đã diễn ra "Ngày hội khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Mekong năm 2020".

Tại lễ khai mạc, các đại biểu được xem video clip Techfest Việt Nam và các thành tựu, tiềm năng về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre. Sau khi nghe phát biểu chào mừng củaÔng Trần Ngọc Tam - Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, phát biểu khai mạc của Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng, nghe báo cáo tóm tắt công tác chuẩn bị và nội dung Techfest Mekong 2020, và xem trình diễn công nghệ của công ty Alta media. Các đại biểu đã nhấn nút khai mạc Techfest Mekong 2020.

Kết thúc lễ khai mạc là hoạt động vinh danh và tặng hoa các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiêu biểu, trao giấy chứng nhận tham gia Techfest Mekong 2020. An Giang có 3 dự án được vinh danh là Mật thốt nốt Palmania chủa nhóm tác giả Chau Ngọc Dịu, Bánh hạt dưa của tác giả Nguyễn Hồng Thế Ngọc và Tranh gỗ khắc laser của tác giả Nguyễn Vũ Linh.

Trong khuôn khổ chương trình ngày hội khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Mekong 2020 còn có Hội thảo “ Hỗ trợ liên kết phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo gắn với thế mạnh địa phương, hoạt động tổng kết chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp tỉnh Bến Tre, Diễn đàn thanh niên” Khởi nghiệp đổi mới sang tạo – Phát huy tài nguyên bản địa’, Hội thảo giới thiệu quy trình ươm tạo doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo và ứng dụng thành tựu công nghệ 4.0 (Blockchain/AI) để phát triển chuỗi sản phẩm – vai trò của khởi nghiệp sáng tạo và hoạt động trưng bày, triển lãm sản phẩm, dự án tiêu biểu trong vùng ĐBSCL và các địa phương lân cận.

NV

Trang1 trong 10
4 trong 10
5 trong 10
6 trong 10 7 trong 10 8 trong 10 9 trong 10 10 trong 10

Chịu trách nhiệm: Phan Thị Yến Nhi - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 27/10/2015 - Cơ quan cấp phép: Sở Thông tin và Truyền thông An Giang.
Điện thoại: (02963) 852212 - Fax: (02963) 854598 ** E-mail: sokhcn@angiang.gov.vn