Sở Khoa Học Công Nghệ    
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Khoa học công nghệ trong nước
(10/07/2019)

Ngày 05/7/2019, tại Văn phòng Cục công tác phía Nam (số 31 Hàn Thuyên, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh). Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội thảo về chính sách phát triển doanh nghiệp KH&CN và ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp KH&CN. Tham dự hội thảo gồm có: Ông Trần Xuân Đích – Phó cục trưởng Cục phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN; Ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó cục trưởng Cục công tác phía nam; Bà Dương Thị Thu Nga – Phó trưởng phòng ươm tạo và phát triển DN KHCN - Cục phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN; đại diện một số Sở KH&CN các tỉnh/thành phố như: thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, An Giang, Bến Tre, Bình Dương,…đại diện các Doanh nghiệp KH&CN, doanh nghiệp tiềm năng; đại diện một số cơ sở ươm tạo công nghệ, ươm tạo Doanh nghiệp KH&CN; một số cơ quan báo chí, phát thành truyền hình và các thành phần tham dự khác có liên quan.

Mục tiêu của Hội thảo là tuyên truyền phổ biến các chính sách mới cũng như giải đáp thắc mắc, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn khi thực hiện chứng nhận doanh nghiệp KH&CN và hướng dẫn các chính sách ưu đãi của nhà nước. Đồng thời, hội thảo cũng là nơi trao đổi giữa cơ quan quản lý với các cơ sở ươm tạo công nghệ,ươm tạo doanh nghiệp KH&CN để góp phần hoàn thiện các chính sách liên quan đến việc thành lập, hoạt động và hưởng ưu đãi hỗ trợ của Nhà nước.

Tại Hội thảo các báo cáo viên đã trình bày các nôi dung như: Vai trò hỗ trợ công tác quản lý về khoa học và công nghệ tại khu vực phía Nam; Những nội dung mới của Nghị định số 13/2019/NĐ-CP ngày 01/02/2019 của Chính phủ về Doanh nghiệp khoa học và công nghệ; Tình hình phát triển doanh nghiệp KH&CN và hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh; Hoạt động phát triển doanh nghiệp KH&CN, hoạt động ươm tạo công nghệ cho doanh nghiệp KHCN tại Bến Tre và Cần Thơ; Các vấn đề doanh nghiệp Khoa học và công nghệ; Thực trạng hoạt động ươm tạo và định hướng phát triển trung tâm ươm tạo doanh nghiệp công nghệ trường Đại học bách khoa – Đại học quốc gia tp. Hồ Chí Minh. Trong buổi thảo luận, Ban tổ chức Hội thảo cũng đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu như các vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực thi chính sách, khó khăn khi thực hiện chứng nhận doanh nghiệp KH&CN và hưởng các chính sách ưu đãi của nhà nước… để từ đó đánh giá lại hoạt động hỗ trợ ươm tạo doanh nghiệp KH&CN tại các cơ sở ươm tạo, việc chứng nhận Doanh nghiệp KH&CN tại địa phương, góp phần hoàn thiện các chính sách liên quan đến việc thành lập, hoạt động và hưởng ưu đãi hỗ trợ của Nhà nước.

DQ

Trang1 trong 10
2
trong 10
3
trong 10
4 trong 10
5 trong 10
6 trong 10 7 trong 10 8 trong 10 9 trong 10 10 trong 10

 
 
 
 
Skip portlet Portlet Menu
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
Skip portlet Portlet Menu

Thông tin cần biết
  Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Chịu trách nhiệm: Phan Thị Yến Nhi - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ An Giang.
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 27/10/2015 - Cơ quan cấp phép: Sở Thông tin và Truyền thông An Giang.
Điện thoại: (02963) 852212 - Fax: (02963) 854598 ** E-mail: sokhcn@angiang.gov.vn