Sở Khoa Học Công Nghệ    
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Khoa học công nghệ trong nước
(13/07/2020)

Vào ngày 7/7/2020, tại khách sạn Magnolia, Đà Nẳng, Cục Phát triển Thị trường và doanh nghiệp KH& CN tổ chức Hội thảo “Thực trạng và định hướng hoạt động của Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”. Chủ trì hội thảo là ông Trần Văn Hoàng - Phó Giám đốc Sở KH&CN Tp. Đà Nẳng.

Hội thảo được tiến hành với sự tham dự của lãnh đạo và chuyên viên phụ trách khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các Sở Khoa học và Công nghệ miền Trung, Tây nguyên và một số tỉnh phía Nam như An Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, phía Bắc có Sở KH &CN Sơn La, Lạng Sơn 

Tại hội thảo, Cục Phát triển Thị trường và doanh nghiệp KH& CN đã giới thiệu về mô hình tổ chức các Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo trên thế giới, và đề xuất một số vấn đề cần quan tâm của Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo như vai trò kết nối; mô hình tổ hợp cung cấp dịch vụ; có sự hỗ trợ ban đầu của Nhà nước nhưng cần giữ mô hình kinh doanh bền vững; khai thác diện tích không gian sẳn có và xây dựng mạng lưới đội ngũ chuyên gia tư vấn. Sở KH&CN Đà Nẳng giới thiệu về các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp của Sở trong thời gian qua như thành lập Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp do Sở KH&CN làm Thường trực; với 6 vườn ươm, 2 không gian sang tạo, 10 không gian làm việc chung, 10 Câu lạc bộ , Trung tâm khởi nghiệp, 2 Quỹ đầu tư khởi nghiệp; bước đầu hình thành mạng lưới nhà đầu tư thiên thần; tổ chức mạng lưới chuyên gia hỗ trợ; khuyến khích và thu hút các quỹ đầu tư mạo hiểm mở văn phòng tại Đà Nẳng…. Sở KH&CN Quảng Nam chia sẽ kinh nghiệm về việc xã hội hóa đầu tư không gian làm việc chung; hợp tác và lien kết; tiếp cận sinh viên để truyền lửa; không tổ chức cuộc thi khởi nghiệp mà tổ chức hội đồng đánh giá trực tiếp các dự án khởi nghiệp đồng thời đề xuất với Cục Phát triển Thị trường và doanh nghiệp KH& CN là không nên buộc các tỉnh theo một mô hình chung mà nên để mỗi tỉnh có mô hình riêng để đảm bảo yếu tố đổi mới sáng tạo.

Sau khi nghe ý kiến thảo luận của các đại biểu tham dự; Ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục phát triển Thị trường và doanh nghiệp KH&CN kết luận như sau: trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phài được tổ chức đúng thực chất là một hub (điểm đấu nối) chứ không phải là một center. Các tỉnh thành cần kết nối thành mạng lưới quốc gia và trước hết là kết nối vùng, khu vực để chia sẽ kinh nghiệm lẫn nhau; Cục sẽ tôn trọng sự đa dạng của các địa phương khi xây dựng điểm kết nối khởi nghiệp sáng tạo quốc gia. Đầu tư vào con người phải là yếu tố đầu tiên và tiên quyết của Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Các trường đại học phải tạo tâm thế và truyền lưa ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho các em sinh viên.

Cuối buổi hội thảo, Cục trưởng Cục phát triển Thị trường và doanh nghiệp KH&CN cảm ơn quý đại biểu đã dành thời gian đến tham dự và chia sẽ kinh nghiệm để thúc đẩy hiệu quả hơn hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam.

     

NV

Trang1 trong 10
2
trong 10
3
trong 10
4 trong 10
5 trong 10
6 trong 10 7 trong 10 8 trong 10 9 trong 10 10 trong 10

 
 
 
 
Skip portlet Portlet Menu
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
Skip portlet Portlet Menu

Thông tin cần biết
  Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Chịu trách nhiệm: Phan Thị Yến Nhi - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ An Giang.
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 27/10/2015 - Cơ quan cấp phép: Sở Thông tin và Truyền thông An Giang.
Điện thoại: (02963) 852212 - Fax: (02963) 854598 ** E-mail: sokhcn@angiang.gov.vn