Sở Khoa Học Công Nghệ    
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Khoa học công nghệ nước ngoài
(14/08/2018)

Sáng ngày 10/8/2018, Trung tâm Năng suất Chất lượng (Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 - QUATEST 3) đã tổ chức Hội thảo “Phổ biến, chia sẻ kinh nghiệm áp dụng phương pháp quản lý tinh gọn (LEAN)” tại Nhà khách Tây Nam, TP. Cần Thơ. Tham dự hội thảo có trên 100 đại biểu đại diện các sở, ngành tỉnh, thành và doanh nghiệp vùng ĐBSCL.

Các đại biểu đã được nghe báo cáo viên trình bày 03 tham luận:

(1) Giới thiệu tổng quan và phương pháp triển khai áp dụng LEAN;

(2) Chia sẻ kinh nghiệm áp dụng LEAN trong thực tiễn tại doanh nghiệp;

(3) Giới thiệu nhiệm vụ “Nhân rộng áp dụng LEAN vào doanh nghiệp Việt Nam năm 2018” và các nội dung hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng LEAN.

Theo đó, LEAN đã được nhiều doanh nghiệp trên thế giới áp dụng nhằm loại bỏ các lãng phí, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh. LEAN bao gồm nhiều công cụ quản lý đã được đúc kết từ thực tiễn và hệ thống hóa giúp các doanh nghiệp có thể tiếp cận phương pháp quản lý hiện đại mà không mất nhiều công sức, thời gian để nghiên cứu. LEAN cho phép các doanh nghiệp ở quy mô khác nhau có thể lựa chọn các công cụ và cách áp dụng phù hợp với đặc điểm và hiện trạng của doanh nghiệp.

Trong phần thảo luận, các đại biểu và báo cáo viên đã trao đổi tập trung vào 03 trụ cột chính của LEAN khi áp dụng cho doanh nghiệp là nâng cao chất lượng, chi phí thấp hơn và thời gian sản xuất ngắn hơn. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đặt ra nhiều vấn đề về chí phí, thời điểm, loại hình doanh nghiệp áp dụng LEAN hiệu quả nhất.

Ngoài ra, báo cáo viên cũng đã hướng dẫn doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình hỗ trợ áp dụng LEAN thuộc Dự án “Thúc đẩy hoạt động năng suất và chất lượng”, Chương trình quốc gia “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020”./.

Phạm Danh Tướng

Trang1 trong 2
2
trong 2

 
 
 
 
Skip portlet Portlet Menu
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
Skip portlet Portlet Menu

Thông tin cần biết
  Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Chịu trách nhiệm: Phan Thị Yến Nhi - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ An Giang.
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 27/10/2015 - Cơ quan cấp phép: Sở Thông tin và Truyền thông An Giang.
Điện thoại: (02963) 852212 - Fax: (02963) 854598 ** E-mail: sokhcn@angiang.gov.vn