(26/11/2021)
Ngày 22/11/2021, Sở Khoa học và Công nghệ ban hành Quyết định số 246/QĐ-SKHCN về việc phê duyệt kinh phí hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở “Nghiên cứu quy trình sản xuất ống hút từ cây cỏ lác ở Trường Trung học cơ sở thị trấn Chợ Vàm, huyện Phú Tân, An Giang”. Theo đó, nhiệm vụ do CN. Nguyễn Hữu Chí chủ nhiệm, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Phú Tân là đơn vị chủ trì, UBND huyện Phú Tân là cơ quan chủ quản.
  (23/11/2021)
Từ đầu năm 2021, Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức làm việc với cấp ủy 11 huyện, thị xã, thành phố về chương trình phối hợp giai đoạn 2021 - 2025 nhằm đẩy mạnh hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Đến nay, Sở Khoa học và Công nghệ và UBND huyện, thị xã, thành phố đã ký kết Kế hoạch triển khai Chương trình phối hợp giữa Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ và 11 Huyện, Thị, Thành ủy giai đoạn 2021 - 2025 (gọi tắt là Kế hoạch). Mục tiêu tổng quát của Kế hoạch là triển khai các nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của ngành KH&CN, đồng thời phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương giai đoạn 2021 - 2025.
  (17/11/2021)
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 lây lan rất nhanh tại nhiều địa phương trên cả nước. Từ ngày 27/4/2021 đến nay, dịch bệnh đã lây lan ra 58 tỉnh, thành trên cả nước, trong đó, 13 tỉnh, thành vùng ĐBSCL đều đã ghi nhận ca nhiễm bệnh. Tại An Giang trong thời gian qua, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc” và đạt kết nhiều quả tốt; được người dân đánh giá cao và tăng thêm niềm tin trong nhân dân. Hiện nay, nguy cơ dịch bệnh lây lan trên diện rộng vẫn thường trực, cần có các giải pháp phân loại các nhóm nguy cơ khác nhau, phương án ứng xử trong quá tình kiểm soát dịch bệnh; các kịch bản, phương án phòng, chống dịch thật sự hiệu quả.
  (17/11/2021)
Thực hiện Chương trình công tác năm 2021 của Sở Khoa học và Công nghệ, trong thời gian qua do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh An Giang phải áp dụng Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2021 Chỉ thị về Quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống COVID-19 nên các cuộc hội nghị, họp hội đồng đều không thể tiến hành được.
  (05/11/2021)
Thực hiện Quyết định Số 1508/QĐ-UBND An Giang, ngày 07/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Quyết định phê duyệt Danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2021 – 2022 và Thông báo số 852/TB-SKHCN ngày 09/7/2021 của Sở Khoa học và Công nghệ về việc tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2021 - 2022, trong tháng 10/2021 Sở Khoa học và Công nghệ An Giang đã tổ chức 10 hội đồng khoa học và công nghệ cấp tỉnh tư vấn tuyển chọn được 9 tổ chức, cá nhân chủ trì cho 10 hồ sơ đăng ký dự tuyển đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, cụ thể:
  (01/11/2021)
Sáng ngày 01/11/2021, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ Công bố và trao quyết định điều động đồng chí Lê Quốc Cường, Phó Chánh Văn phòng về công tác tại phòng Quản lý khoa học và bổ nhiệm chức vụ Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học; trao quyết định điều động đồng chí Nguyễn Công Kha, Giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học về công tác tại Văn phòng và bổ nhiệm chức vụ Phó Chánh Văn phòng.
  (31/10/2021)
Sáng ngày 28/10/2021, tại Phòng họp số 1, Sở Khoa học và Công nghệ An Giang thành lập Hội đồng tuyển chọn tổ chức chủ trì và xét duyệt hồ sơ thuyết minh nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh “Thực trạng kiến thức, thực hành và một số yếu tố liên quan đến phòng chống dịch bệnh Covid-19 của người dân và cán bộ y tế tuyến cơ sở thành phố Long Xuyên tỉnh An Giang năm 2021” do Trường Cao đẳng Y tế An Giang; Trung tâm Công nghệ sinh học An Giang và Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân văn (Trường Đại học An Giang) đăng ký dự tuyển. Phiên họp Hội đồng được tổ chức theo hình thức trực tuyến nhằm đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
  (29/10/2021)
Chiều ngày 15/10/2021, tại Phòng họp số 1, Sở khoa học và Công nghệ An Giang tổ chức Hội đồng KH&CN tư vấn tuyển chọn tổ chức chủ trì và xét duyệt đề cương đề tài cấp tỉnh Thực trạng kiến thức, thực hành và một số yếu tố liên quan đến phòng chống dịch bệnh Covid-19 của người dân và cán bộ y tế tuyến cơ sở thành phố Long Xuyên tỉnh An Giang năm 2021 đăng ký dự tuyển, TS. Hồ Ngọc Trường đăng ký chủ nhiệm. Phiên họp Hội đồng được tổ chức theo hình thức trực tuyến nhằm đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
  (29/10/2021)
Trong những năm gần đây, với việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong trồng trọt, trồng rau bằng phương pháp thủy canh đã trở nên phổ biến nhằm giải quyết vấn nạn về rau không an toàn, ứng phó với tình hình biến đổi khí hậu và gia tăng dân số. Có hai yếu tố hạn chế chính và cản trở nhất của sản xuất rau hiện nay là giải quyết đủ rau trái vụ và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Vào chính vụ, giá rau thường rẻ, thu nhập của người sản xuất rau giảm sút, có doanh nghiệp bị thua lỗ và phá sản, do đó chưa thúc đẩy được mạng lưới sản xuất rau an toàn. Vào lúc trái vụ, lượng rau không đủ, người trồng phải tưới nhiều phân bón hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật và các chất điều hòa sinh trưởng nên giá cao và thường chất lượng rau chưa đảm bảo chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.
Trang1 trong 47
5 trong 47
6 trong 47
7 trong 47 8 trong 47 9 trong 47 10 trong 47 ... 47 trong 47

Chịu trách nhiệm: Phan Thị Yến Nhi - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 27/10/2015 - Cơ quan cấp phép: Sở Thông tin và Truyền thông An Giang.
Điện thoại: (02963) 852212 - Fax: (02963) 854598 ** E-mail: sokhcn@angiang.gov.vn