Từ ngày 01/5/2019, Hải quan Trung Quốc sẽ thực hiện:
- Đối với dưa hấu: Cấm không cho phép dưa hấu lót rơm thông quan, yêu cầu dùng xốp lưới bọc hoặc chất liệu không mang trùng gây hại.
- Đối với mít: Yêu dầu dùng giấy dai Kraft để bọc hoặc dùng bao bì là thùng giấy có in thông tin truy xuất nguồn gốc.
- Đối với chuối: Yêu cầu bao bì là thùng giấy hoặc túi nhựa để bọc, đều phải in mã và thông tin truy xuất nguồn gốc.
Ngoài ra, sẽ mở rộng diện áp dụng truy xuất nguồn gốc ra các mặt hàng thủy, hải sản.
Trích đăng từ Diễn đàn ngoại giao kinh tế
Ngày 01/7/2022 UBND tỉnh An Giang vừa ký Quyết định số 1672/QĐ-UBND Ban hành Chương trình chế biến gạo phục vụ Đề án Xây dựng và Phát triển thương hiệu gạo tỉnh An Giang.
Để tiếp tục triển khai hiệu quả Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (Chương trình OCOP) nhằm phát huy và nâng cao các sản phẩm đặc trưng, truyền thống, dịch vụ có lợi thế đạt tiêu chuẩn, có khả năng cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu của thị trường và người tiêu dùng; ngày 08/6/2022, UBND tỉnh An Giang đã có Kế hoạch số 365/KH-UBND để thực hiện chương Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh An Giang năm 2022. Mục tiêu cụ thể của Kế hoạch là:
Chịu trách nhiệm: Phan Thị Yến Nhi - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ An Giang.
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 27/10/2015 - Cơ quan cấp phép: Sở Thông tin và Truyền thông An Giang.
Điện thoại: (02963) 852212 - Fax: (02963) 854598 ** E-mail: sokhcn@angiang.gov.vn