Sở Khoa Học Công Nghệ    
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Hoạt động Khoa học công nghệ
(17/10/2018)

Nhằm truyền tải nhanh các thành tựu khoa học công nghệ trong canh tác rau màu an toàn đến cán bộ kỹ thuật, đơn vị sản xuất, ... Ngày 09/10/2018 Trung tâm Công nghệ sinh học tỉnh An Giang đã tổ chức lớp tập huấn “Ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sinh học trong kỹ thuật canh tác rau màu an toàn” với sự tham gia đặc biệt của báo cáo viên PGS.TS. Trần Thị Ba – Giảng viên cao cấp trường Đại Học Cần Thơ. Lớp học được diễn ra trong 5 ngày tại Trung tâm Công nghệ sinh học tỉnh An Giang (tỉnh lộ 941, ấp Vĩnh Phước, xã Vĩnh Bình, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang), với khoảng 30 đại biểu tham dự đến từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Công nghệ sinh học, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Khuyến nông, Chi cục Bảo vệ thực vật, Trạm Khuyến nông, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật của 11 huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh An Giang.

Thông qua lớp tập huấn, PGS.TS. Trần Thị Ba đã giới thiệu các mô hình sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao: công nghệ sinh học, tự động hóa, tin học hóa thích ứng biến đổi khí hậu, gia tăng dân số và đô thị hóa.

Bên cạnh những thành tựu trong sản xuất rau ngoài đồng như rau ghép gốc kháng bệnh, chống chịu stress của môi trường canh tác bất lợi, rau hữu cơ. Phó Giáo sư còn trình bày những thành tựu trong sản xuất rau trong nhà màng (không cần đất) như rau thủy canh, bán thủy canh, khí canh.

 Sau 2 ngày tập huấn lý thuyết, PGS.TS. Trần Thị Ba tiếp tục hướng dẫn các Kỹ thuật ghép rau màu (nhóm cà ớt, nhóm dưa bầu bí) và Kỹ thuật canh tác rau thủy canh, bán thủy canh (nhỏ giọt). Hơn nữa, các đại biểu còn được tham gia thực hành ghép cây như dưa hấu ghép bầu, dưa leo ghép mướp, cà chua ghép cà tím, khổ qua ghép mướp… Sau đó, các cây ghép được đưa vào vườn ươm chăm sóc tại Trung tâm Công nghệ sinh học An Giang để tiếp tục theo dõi và đánh giá các chỉ tiêu nông học, từ đó thu thập số liệu phục vụ cho Chuyên đề rau an toàn theo hướng công nghệ cao sắp tới.

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí sôi nổi và đã nhận được nhiều sự quan tâm, đóng góp ý kiến từ các đại biểu liên quan đến việc phát triển ngành rau an toàn theo hướng công nghệ cao. Từ đó, góp phần củng cố thêm nhiều kiến thức mới và có cách nhìn đúng đắn hơn về việc ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, nhất là việc sản xuất rau an toàn trong tình hình hiện nay.

 

                                                                                                                        Lê Thị Ái

Trang1 trong 16
2
trong 16
3
trong 16
4 trong 16
5 trong 16
6 trong 16 7 trong 16 8 trong 16 9 trong 16 10 trong 16 ... 16 trong 16

 
 
 
 
Skip portlet Portlet Menu
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
Skip portlet Portlet Menu

Thông tin cần biết
  Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Chịu trách nhiệm: Phan Thị Yến Nhi - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ An Giang.
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 27/10/2015 - Cơ quan cấp phép: Sở Thông tin và Truyền thông An Giang.
Điện thoại: (02963) 852212 - Fax: (02963) 854598 ** E-mail: sokhcn@angiang.gov.vn