Ngày 7/7/2017 tại phòng họp UBND huyện Châu thành tổ chức Hội đồng xét duyệt nhiệm vụ KH&CN cơ sở “Đánh giá hiệu quả của các sản phẩm ớt, tỏi, củ hành tím trong rượu và vôi để phòng trị bọ dưa, sâu ăn lá, rầy mềm, dòi đục lá trên cây dưa leo tại huyện Châu Thành tỉnh An Giang, năm 2017” do Phan Thị Cẩm Thúy làm chủ nhiệm và cơ quan chủ trì là Trạm Khuyến nông huyện Châu Thành.
Đến tham dự Hội đồng có ông Cù Minh Trọng – Phó Chủ tịch UBND huyện làm chủ tịch Hội đồng và các thành viên là đại diện cho Sở Khoa học và Công nghệ, Khoa Nông nghiệp và Tài nguyên thiên nhiên thuộc Trường Đại học An Giang, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Hội Nông dân, phòng Kinh tế hạ tầng huyện.
Sau khi nghe chủ nhiệm nhiệm vụ trình bày thuyết minh chi tiết đề cương thực hiện bao gồm mục tiêu, nội dung và phương pháp triển khai thực hiện các thành viên hội đồng góp ý bổ sung và làm rõ một số vấn đề có liên quan đế đề cương thực hiện trong thời gian tới như: Trong phiếu đề xuất, mục 2 tính cấp thiết đề nghị bổ sung thêm tình hình trồng rau của xã Hòa Bình Thạnh, lưu ý nói rõ thêm hiện có bao nhiêu diện tích trồng rau an toàn, để thấy rõ được tính cấp thiết cần phải thực hiện nhiệm vụ này; Mục tiêu nên viết ngắn gọn lại 2 mục tiêu cụ thể để dễ thực hiện, phần hội thảo nên đưa vào trong nội dung và kết quả nhân rộng sau này; cách tiếp cận, phương pháp nghiên cứu kỹ thuật sử dụng cần phải viết lại cho cụ thể trong phần mô tả các nghiệm thức; Cách lấy chỉ tiêu cũng nên nói rõ lấy 3 ngày/1 lần nhưng lấy bao nhiêu lần/vụ, lấy đến thời điểm nào? Thời vụ trồng dưa leo thu hoạch có 2 tháng, đề nghị thực hiện 3 vụ để có đủ cơ sở đánh giá hiệu quả, và khuyến cáo nhân rộng sau này; Các ngày công thực hiện theo Quyết định 187/QĐ-UBND ngày 13/01/2017 Phê duyệt tạm thời định mức kinh tế kỹ thuật trong lĩnh vực khoa học và công nghệ tỉnh An Giang;…
Kết quả Hội đồng thống nhất triển khai thực hiện nhưng cần phải bổ sung chỉnh sửa theo ý kiến đóng góp của các thành viên hội đồng.
TT