Sở Khoa Học Công Nghệ    
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Hoạt động Khoa học công nghệ
(30/10/2019)

Chiều ngày 23/10/2019, tại phòng họp Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Chợ Mới tổ chức Hội đồng xét duyệt đề cương nhiệm vụ KH&CN cơ sở “Tỷ lệ tiểu không kiểm soát và các yếu tố liên quan ở phụ nữ trong giai đoạn sau sinh” do ThS. BS. Nguyễn Ngọc Khuyên làm chủ nhiệm và Trung tâm Y tế huyện chủ trì. Đến tham dự Hội đồng có Bà Huỳnh Nguyệt Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện làm chủ tịch Hội đồng và các thành viên đại diện Sở Khoa học và Công nghệ, Phòng Y tế huyện, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện và các Bác sĩ là các chuyên gia về sản khoa tham dự.

* Mục tiêu nhiệm vụ: Xác định tỷ lệ tiểu không kiểm soát ở người phụ nữ trong giai đoạn từ 4 tuần đến 3 tháng sau sinh trong huyện Chợ Mới; Các yếu tố nguy cơ nào liên quan đến tiểu không kiểm soát trên phụ nữ sau sinh?

* Nội dung thực hiện: Xây dựng phiếu phỏng vấn có 36 chỉ tiêu, sau đó tiến hành 590 phiếu phỏng vấn đối tượng là các phụ nữ sau sinh từ 4 tuần - 3 tháng sau sinh đến khám hậu sản hoặc tiêm ngừa cho bé tại phòng khám của Trung tâm Y tế và các Trạm Y tế trong huyện. Tại buổi phỏng vấn, tùy vào sản phụ đang bị tiểu không kiểm soát ở mức độ nào, cán bộ chuyên về khoa sản sẽ tư vấn, hướng dẫn trực tiếp sản phụ cách khắc phụ hoặc điều trị. Dựa trên phiếu phỏng vấn, sẽ phân tích, xử lý các số liệu, từ đó xác định các yếu tố nguy cơ liên quan đến tiểu không kiểm soát ở phụ nữ sau sinh.

Sau khi nghe chủ nhiệm nhiệm vụ trình bày, Hội đồng có góp ý yêu cầu chỉnh sửa lại đề cương cho hoàn chỉnh theo đúng quy định và các thành viên Hội đồng bỏ phiếu thống nhất triển khai thực hiện nhiệm vụ, nhưng cần phải bổ sung chi tiết hơn ở các nội dung nghiên cứu; Phương thức chọn mẫu, sàng lọc mẫu? Có giấy xác nhận đồng ý tham gia phỏng vấn của đối tượng được phỏng vấn? Mục tiêu cần chỉnh sửa lại đối tượng phụ nữ sau sinh là 7 tuần - 3 tháng và không đặt câu hỏi?; ... Đề nghị chủ nhiệm nhiệm vụ hoàn chỉnh theo góp ý của thành viên Hội đồng và gởi hồ sơ về Sở KH&CN để tiến hành hỗ trợ kinh phí thực hiện trong thời gian 15 ngày./.

.

Như Thảo

Trang1 trong 14
2
trong 14
3
trong 14
4 trong 14
5 trong 14
6 trong 14 7 trong 14 8 trong 14 9 trong 14 10 trong 14 ... 14 trong 14

 
 
 
 
Skip portlet Portlet Menu
MeKong Connect 2019 (06/11/2019)
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
Skip portlet Portlet Menu

Thông tin cần biết
  Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Chịu trách nhiệm: Phan Thị Yến Nhi - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ An Giang.
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 27/10/2015 - Cơ quan cấp phép: Sở Thông tin và Truyền thông An Giang.
Điện thoại: (02963) 852212 - Fax: (02963) 854598 ** E-mail: sokhcn@angiang.gov.vn