Sở Khoa Học Công Nghệ    
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Hoạt động Khoa học công nghệ
(30/10/2019)

Sáng ngày 23/10/2019, tại phòng họp Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Chợ Mới tổ chức Hội đồng xét duyệt đề cương nhiệm vụ KH&CN cơ sở “Ảnh hưởng của việc bổ sung bột nghệ vào thức ăn lên năng suất, chất lượng thân thịt của gà tre huyện Chợ Mới” do KS. Lê Tinh Sinh Tuệ làm chủ nhiệm và Trạm Khuyến nông huyện chủ trì. Đến tham dự Hội đồng có ông Vũ Minh Thao - Phó Chủ tịch UBND huyện làm chủ tịch Hội đồng và các thành viên đại diện Sở Khoa học và Công nghệ, Phòng nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Hội Nông dân huyện, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện tham dự.

* Mục tiêu nhiệm vụ: Nghiên cứu sự tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức  ăn của gà; Sự thay đổi các chỉ tiêu sinh lý sinh hóa máu; Chất lượng thân thịt của gà.

* Nội dung thực hiện: Gồm 02 thí nghiệm với 02 giai đoạn nuôi (thời gian nuôi là 04 tháng)

- Thí nghiệm 1: Gà ở giai đoạn úm (từ 0 - 4 tuần tuổi), được nuôi theo 5 nghiệm thức, ba lần lặp lại, mỗi nghiệm thức nuôi có 15 con. 05 nghiệm thức nuôi gồm: Nghiệm thức 1 là nghiệm thức đối chứng, nuôi gà bằng thức ăn hỗn hợp; Nghiệm thức 2: thức ăn hỗn hợp có bổ sung kháng sinh; Nghiệm thức 3: thức ăn hỗn hợp có bổ sung bột nghệ 1g/kg thức ăn; Nghiệm thức 4: thức ăn hỗn hợp có bổ sung bột nghệ 2g/kg thức ăn và Nghiệm thức 5: thức ăn hỗn hợp có bổ sung bột nghệ 3g/kg thức ăn.

- Thí nghiệm 2: Gà nuôi từ thí nghiệm 1 sang nuôi cho thí nghiệm 2 (từ 5 - 16 tuần tuổi). Gà nuôi theo nghiêm thức giống như thí nghiệm 1, nhưng có bổ sung thêm nhân tố theo dõi là gà trống và gà mái.

Sau khi nghe chủ nhiệm nhiệm vụ trình bày, Hội đồng có góp ý yêu cầu chỉnh sửa lại đề cương cho hoàn chỉnh theo đúng quy định và các thành viên Hội đồng bỏ phiếu thống nhất triển khai thực hiện nhiệm vụ, nhưng cần phải bổ sung thêm phần tổng quan số lượng gà nuôi trên địa bàn tỉnh, cũng như huyện Chợ Mới? Các thông tin về dư lượng kháng sinh có trong thịt gà; Đổi lại mục tiêu của nhiệm vụ là “Đánh giá mức độ ảnh hưởng chất lượng thịt gà tre khi bổ sung bột nghệ vào thức ăn; So sánh hiệu quả kinh tế khi nuôi gà tre có bổ sung bột nghệ vào thức ăn và không bổ sung bột nghệ; Quy trình nuôi gà tre có bổ sung bột nghệ vào thức ăn”; ... Đề nghị chủ nhiệm nhiệm vụ hoàn chỉnh theo góp ý của thành viên Hội đồng và gởi hồ sơ về Sở KH&CN để tiến hành hỗ trợ kinh phí thực hiện trong thời gian 15 ngày./.

.

Như Thảo

Trang1 trong 15
2
trong 15
3
trong 15
4 trong 15
5 trong 15
6 trong 15 7 trong 15 8 trong 15 9 trong 15 10 trong 15 ... 15 trong 15

 
 
 
 
Skip portlet Portlet Menu
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
Skip portlet Portlet Menu

Thông tin cần biết
  Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Chịu trách nhiệm: Phan Thị Yến Nhi - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ An Giang.
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 27/10/2015 - Cơ quan cấp phép: Sở Thông tin và Truyền thông An Giang.
Điện thoại: (02963) 852212 - Fax: (02963) 854598 ** E-mail: sokhcn@angiang.gov.vn