Sở Khoa Học Công Nghệ    
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Hoạt động Khoa học công nghệ
(27/08/2019)

Ngày 22/8/2019, tại phòng họp Sở Khoa học và Công nghệ đã thành lập Hôị đồng KHCN tư vấn đánh giá kết quả thực hiện đề tài cấp tỉnh "Nghiên cứu thiết kế và xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang” do TS. Nguyễn Văn Hòa làm chủ nhiệm và đơn vị chủ trì là Trường Đại học An Giang.

Hội đồng do TS. Hồ Việt Hiệp – Nguyên Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy An Giang làm Chủ tịch, ThS. Tầng Phú An – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm Phó Chủ tịch, cùng các thành viên đến từ Viện Nghiên cứu Giáo dục -Trường Đại học sư phạm TP. Hồ Chí Minh; Khoa Công nghệ thông tin - Trường Đại học sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh; Trưởng Khoa Công nghệ thông tin, Trường Cao đẳng nghề An Giang; Giám đốc Trung tâm Công báo tin học - Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Phó Trưởng phòng Kinh tế ngành - Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở Khoa học và Công nghệ.

- Khảo sát hiện trạng của các cơ sở dữ liệu và hệ thống thông tin hiện có của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh An Giang.

- Nghiên cứu xác định xu hướng phát triển trong tương lai về yêu cầu lưu trữ, trao đổi, chia sẻ dữ liệu trong ngành giáo dục và đào tạo.

- Nghiên cứu, đề xuất và xây dựng cơ sở dữ liệu nền dùng chung cho ngành giáo dục và đào tạo với 10 lớp dữ liệu nền đồng thời phân tích yêu cầu truy vấn và lưu trữ của cơ sở dữ liệu dùng chung.

- Xây dựng hệ thống thông tin quản lý trực tuyến cơ sở dữ liệu nền dùng chung cho ngành giáo dục và bộ công cụ hỗ trợ việc nhập/xuất, tích hợp dữ liệu từ các cơ sở dữ liệu hiện có của ngành.

- Nghiên cứu đề xuất và triển khai các cơ chế bảo mật cơ sở dữ liệu nền và các nguyên tắc nhập xuất dữ liệu an toàn và toàn vẹn cho các hoạt động tác nghiệp trong ngành giáo dục và đào tạo.

- Xây dựng quy định quản lý, vận hành, khai thác và tập huấn sử dụng hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu dùng chung cho 60 các bộ quản lý, kỹ thuật viên và
giáo viên.

Sau khi nghe chủ nhiệm đề tài trình bày tóm tắt các kết quả nghiên cứu đạt được, các thành viên Hội đồng đã tiến hành đặt câu hỏi, thảo luận làm rõ hơn vấn đề nghiên cứu cụ thể như: phải làm rõ những khái niệm có liên quan cho chính xác, nói rõ phần chuyển đổi dữ liệu từ phần mềm hiện có sang phần mềm ứng dụng mới này, bổ sung đánh giả kết quả dùng thử phầm mềm này và phải có thời gian chậy thử nghiệm, đề ra giải pháp để thích ứng với sự phát triển của phần mềm trong tương lai; xây dựng kế hoạch phối hợp triển khai với cơ quan quản lý (Sở Giáo dục và đào tạo) và có cam kết trong quá trình chạy thử nghiệm 2 năm, sớm hoàn thành việc chuyển đổi dữ liệu của các cơ sở dữ liệu cũ trong toàn tỉnh,…,

Hội đồng đã họp kín để thảo luận và bỏ phiếu đánh giá kết quả nghiên cứu và thống nhất nghiệm thu đề tài, kết quả đạt loại trung bình. Kết quả sau khi nghiệm thu sẽ chuyển giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh An Giang có yêu cầu theo quy định hiện hành ứng dụng và triển khai nhân rộng./.

Tiếp Thu

Trang1 trong 14
2
trong 14
3
trong 14
4 trong 14
5 trong 14
6 trong 14 7 trong 14 8 trong 14 9 trong 14 10 trong 14 ... 14 trong 14

 
 
 
 
Skip portlet Portlet Menu
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
Skip portlet Portlet Menu

Thông tin cần biết
  Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Chịu trách nhiệm: Phan Thị Yến Nhi - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ An Giang.
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 27/10/2015 - Cơ quan cấp phép: Sở Thông tin và Truyền thông An Giang.
Điện thoại: (02963) 852212 - Fax: (02963) 854598 ** E-mail: sokhcn@angiang.gov.vn