Sở Khoa Học Công Nghệ    
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Hoạt động Khoa học công nghệ
(03/01/2020)

Sáng ngày 31/12/2019 tại Câu lạc bộ Hưu Trí tỉnh An Giang, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh đoàn cùng một số sở, ban, ngành liên quan cấp tỉnh đã phối hợp tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh An Giang lần VIII năm 2019.

Cuộc thi tổ chức từ năm 2012 đến nay thật sự trở thành một sân chơi khoa học đầy trí tuệ cho học sinh của tỉnh, đã khơi dậy tiềm năng và tư duy sáng tạo cho các em học sinh từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông; giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng nghiên cứu, xây dựng ước mơ trở thành nhà khoa học tương lai, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua lao động, phát huy sáng kiến.

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh An Giang lần thứ VIII năm 2019 được phát động, triển khai từ tháng 02/2019. Sau gần một năm triển khai Cuộc thi, qua thu nhận và chấm các mô hình sản phẩm dự thi cho thấy: các em thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh có nhiều ý tưởng sáng tạo phong phú, đa dạng. Từ những ước mơ, khao khát nghiên cứu ở trường phục vụ cho cuộc sống thường ngày, các em đã tận dụng những vật liệu phế thải làm ra các thiết bị, mô hình có ý nghĩa trong học tập và cuộc sống. Hội đồng giám khảo của cuộc thi đã chọn ra 31 sản phẩm tiêu biểu, có ý tưởng sáng tạo, khả năng áp dụng thực tế phù hợp với năng lực tư duy của học sinh.

Kết quả khen thưởng Cuộc thi năm 2019 như sau: UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 01 tác giả đoạt giả đặc biệt kèm theo biểu tượng kỷ niệm và mười triệu đồng; tặng Bằng khen 02 tác giả đoạt giải nhất, kèm theo biểu tượng kỷ niệm và tám triệu đồng; tặng Bằng khen cho 03 tác giả đoạt giải nhì kèm theo biểu tượng kỷ niệm và năm triệu đồng. Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 05 tác giả đoạt giải ba kèm theo biểu tượng kỷ niệm và bốn triệu đồng; tặng Giấy khen cho 20 tác giả đoạt giải khuyến khích kèm theo biểu tượng kỷ niệm và hai triệu đồng. Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh An Giang tặng Bằng khen cho các tác giả là Đoàn viên thanh niên CSHCM, Đội viên Đội thiếu niên đoạt giải tại Cuộc thi. Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tặng Giấy khen cho 23 tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong công tác tổ chức Cuộc thi.

Kết quả của Cuộc thi là thành quả sáng tạo, lòng đam mê, sự nhiệt huyết từ những ước mơ, khát khao nghiên cứu khoa học, ứng dụng kiến thức đã học để tạo ra các sản phẩm tinh tế và kỹ thuật cao của các em học sinh. Trong phần phát biểu bế mạc Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh An Giang lần VIII năm 2019, ông Lê Minh Tùng, Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật cũng phát động Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh An Giang lần IX năm 2020./.

TTL

Trang1 trong 14
2
trong 14
3
trong 14
4 trong 14
5 trong 14
6 trong 14 7 trong 14 8 trong 14 9 trong 14 10 trong 14 ... 14 trong 14

 
 
 
 
Skip portlet Portlet Menu
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
Skip portlet Portlet Menu

Thông tin cần biết
  Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Chịu trách nhiệm: Phan Thị Yến Nhi - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ An Giang.
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 27/10/2015 - Cơ quan cấp phép: Sở Thông tin và Truyền thông An Giang.
Điện thoại: (02963) 852212 - Fax: (02963) 854598 ** E-mail: sokhcn@angiang.gov.vn