Sở Khoa Học Công Nghệ    
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Hoạt động Khoa học công nghệ
(30/10/2019)

Sáng ngày 23/10/2019, tại phòng họp Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Chợ Mới tổ chức Hội đồng xét duyệt đề cương nhiệm vụ KH&CN cơ sở “Ảnh hưởng của việc bổ sung bột tỏi vào thức ăn lên năng suất, chất lượng thân thịt của vịt siêu nạc Grimaud” do KS. Võ Minh Trí làm chủ nhiệm và Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện chủ trì. Đến tham dự Hội đồng có ông Vũ Minh Thao - Phó Chủ tịch UBND huyện làm chủ tịch Hội đồng và các thành viên đại diện Sở Khoa học và Công nghệ, Phòng nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Hội Nông dân huyện, Trạm Khuyến nông huyện tham dự.

* Mục tiêu nhiệm vụ: Nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của các mức độ bổ sung bột tỏi lên các chỉ tiêu sinh lý máu, năng suất, chất lượng thân thịt, tỷ lệ bệnh, tỷ lệ chết và mật độ số E. Coli trong phân và hiệu quả kinh tế của đàn vịt siêu nạc Grimaud nhằm: Có những khuyến cáo, đề xuất được mức bổ sung bột tỏi phù hợp trong chăn nuôi vịt siêu nạc Grimaud dể nông dân áp dụng hiệu quả, từ đó hạ giá thành sản phẩm, nâng cao hiệu quả sản xuất; Xây dựng mô hình điểm để nhân rộng cho bà con trên địa bàn huyện Chợ Mới nói riêng và tỉnh An Giang nói chung, giúp người chăn nuôi vịt thay đổi dần phương thức chăn nuôi bổ sung kháng sinh sang bổ sung dược liệu, hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, phù hợp với xu thế tiêu dùng hiện nay; Tạo cơ sở dữ liệu cho các nghiên cứu sau này.

* Nội dung thực hiện: Thí nghiệm nuội vịt Grimaud trong 02 giai đoạn: Vịt ở giai đoạn 1 (từ 0 - 3 tuần tuổi), được nuôi theo 5 nghiệm thức: Nghiệm thức 1 là nghiệm thức đối chứng, nuôi vịt bằng thức ăn hỗn hợp, Nghiệm thức 2: thức ăn hỗn hợp có bổ sung kháng sinh, Nghiệm thức 3: thức ăn hỗn hợp có bổ sung bột tỏi 0,25%/kg thức ăn, Nghiệm thức 4: thức ăn hỗn hợp có bổ sung bột tỏi 0,5%/kg thức ăn và Nghiệm thức 5: thức ăn hỗn hợp có bổ sung tỏi 1%/kg thức ăn; Vịt nuôi giai đoạn 2 là từ thí nghiệm nuôi của giai đoan 1 sang nuôi cho thí nghiệm 2 (từ 4 - 10 tuần tuổi), vịt nuôi theo nghiêm thức giống như giai đoạn 1, nhưng có bổ sung thêm nhân tố theo dõi là vịt trống và vịt mái.

Sau khi nghe chủ nhiệm nhiệm vụ trình bày, Hội đồng có góp ý yêu cầu chỉnh sửa lại đề cương cho hoàn chỉnh theo đúng quy định và các thành viên Hội đồng bỏ phiếu thống nhất triển khai thực hiện nhiệm vụ, nhưng cần phải bổ sung thêm phần tổng quan số lượng vịt nuôi trên địa bàn tỉnh, cũng như huyện Chợ Mới? Các thông tin về dư lượng kháng sinh có trong thịt vịt; Đổi lại mục tiêu của nhiệm vụ là “Đánh giá mức độ ảnh hưởng chất lượng thịt vịt siêu nạc Grimaud khi bổ sung bột tỏi vào thức ăn; So sánh hiệu quả kinh tế khi nuôi vịt siêu nạc Grimuad có bổ sung bột tỏi vào thức ăn và không bổ sung bột tỏi; ... Đề nghị chủ nhiệm nhiệm vụ hoàn chỉnh theo góp ý của thành viên Hội đồng và gởi hồ sơ về Sở KH&CN để tiến hành hỗ trợ kinh phí thực hiện trong thời gian 15 ngày./.

.

Như Thảo

Trang1 trong 14
2
trong 14
3
trong 14
4 trong 14
5 trong 14
6 trong 14 7 trong 14 8 trong 14 9 trong 14 10 trong 14 ... 14 trong 14

 
 
 
 
Skip portlet Portlet Menu
MeKong Connect 2019 (06/11/2019)
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
Skip portlet Portlet Menu

Thông tin cần biết
  Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Chịu trách nhiệm: Phan Thị Yến Nhi - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ An Giang.
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 27/10/2015 - Cơ quan cấp phép: Sở Thông tin và Truyền thông An Giang.
Điện thoại: (02963) 852212 - Fax: (02963) 854598 ** E-mail: sokhcn@angiang.gov.vn