Sở Khoa Học Công Nghệ    
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Hoạt động Khoa học công nghệ
(30/05/2019)

Nhằm nâng cao năng lực hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho các địa phương trong cả nước, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN Được đã tổ chức Khóa tập huấn “Nâng cao năng lực hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo địa phương” tại Hà Nội diễn ra từ ngày 22 - 24/5/2019 với các hoạt động chính là hướng dẫn các chính sách về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đánh giá xây dựng hệ sinh thái, mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương, tham quan một số tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp. Khóa tập huấn đã thu hút sự tham dự của khoảng 30 học viên là đại diện Lãnh đạo các Sở Khoa học và Công nghệ của 15 tỉnh, thành trong cả nước.

Tham dự khóa tập huấn, các học viên được tham quan, học tập kinh nghiệm tại 02 tổ chức hỗ trợ trên địa bàn thành phố Hà Nội là (1) Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ Bách Khoa Hà Nội (BK-Holdings) thuộc Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, BK-Holdings là mô hình doanh nghiệp lần đầu tiên được phép thành lập tại một Trường Đại học ở Việt Nam, (2) Công ty Cổ phần Vietnam Silicon Valley Accelerator (VSV) là mô hình thuộc Đề án Vietnam Silicon Valley phối hợp với Bộ Khoa học và Công Nghệ nhằm thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp khởi nghiệp, nhằm tạo ra một hệ sinh thái khởi nghiệp và thương mại hóa công nghệ tại Việt Nam bằng cách kết hợp tinh thần doanh nghiệp Việt và tính đổi mới sáng tạo thực tiễn của Mỹ.

Các học viên đã nghe giới thiệu các khái niệm cơ bản về hệ sinh thái, Đề án “Hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia đến năm 2020”, Nghị định số 38/2018/NĐ-CP hướng dẫn đầu tư cho khởi nghiệp sáng tạo, Nghị định số 39/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Các học viên cũng được nghe chia sẻ và trao đổi với các diễn giả nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo như ông Denning Tan (Phụ trách phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo khu vục ASEAN của Amazon Web Service (AWS)), bà Thạch Lê Anh (Chủ nhiệm Đề án Vietnam Silicon Valley) ông Huỳnh Kim Tước (Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo TP. Hồ Chí Minh SIHUB), từ đó vận dụng và chuyển giao các mô hình cho địa phương.

Các học viên đã được hướng dẫn một số phương pháp đánh giá hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của địa phương mình như: Phương pháp Startup Genome, phương pháp Startup Meter, phương pháp SCMM (Startup Community Maturity Measurement) dựa trên 05 tiêu chí với 07 cấp độ. Các học viên đã được hướng dẫn thực hành liệt kê các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tại địa phương mình, đồng thời dựa trên các tiêu chí đánh giá SCMM để xác định cấp độ phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tại địa phương mình.

Bảo Lâm

Trang1 trong 14
2
trong 14
3
trong 14
4 trong 14
5 trong 14
6 trong 14 7 trong 14 8 trong 14 9 trong 14 10 trong 14 ... 14 trong 14

 
 
 
 
Skip portlet Portlet Menu
MeKong Connect 2019 (06/11/2019)
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
Skip portlet Portlet Menu

Thông tin cần biết
  Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Chịu trách nhiệm: Phan Thị Yến Nhi - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ An Giang.
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 27/10/2015 - Cơ quan cấp phép: Sở Thông tin và Truyền thông An Giang.
Điện thoại: (02963) 852212 - Fax: (02963) 854598 ** E-mail: sokhcn@angiang.gov.vn