Sở Khoa Học Công Nghệ    
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Hoạt động Khoa học công nghệ
(02/10/2019)

Hội thảo “Tập huấn, chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học đề tài Nghiên cứu các sản phẩm từ tinh dầu chúc (citrus hystrix) được trồng tại An Giang có tác dụng kháng khuẩn và khử mùi”

Sáng ngày 28/9/2019, tại Hội trường Nhà khách Công đoàn tỉnh An Giang, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo “Tập huấn, chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học đề tài Nghiên cứu các sản phẩm từ tinh dầu chúc (citrus hystrix) được trồng tại An Giang có tác dụng kháng khuẩn và khử mùi” do PGS.TS. Phạm Thành Suôl – Phó trưởng khoa Dược (Đại học Y Dược Cần Thơ) chủ trì và sự tham gia của gần 35 đại biểu đến từ Hội đông y tỉnh, huyện, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc đông y trên địa bàn tỉnh An Giang cùng tham dự.

Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích công bố kết quả nghiên cứu sơ bộ đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Nghiên cứu các sản phẩm từ tinh dầu chúc (citrus hystrix) được trồng tại An Giang có tác dụng kháng khuẩn và khử mùi” do Trường Đại học Y Dược Cần Thơ chủ trì, PGS.TS. Phạm Thành Suôl chủ nhiệm, thực hiện từ 01/2017 – 06/2019. Đồng thời, thảo luận, thu thập các ý kiến đóng gióp của địa phương đối với các kết quả nghiên cứu sơ bộ đề tài này.

Tại Hội thảo, nhóm nghiên cứu đã trình bày 04 báo cáo tham luận liên quan kết quả nghiên cứu sơ bộ đề tài như: Điều kiện bảo quản, thu hoạch, chiết xuất và tính chất tinh dầu chúc được trồng tại An Giang, Độc tính cấp và độc tính bán trường diễn của tinh dầu chúc từ An Giang, Đánh giá tác dụng kháng khuẩn và kháng nấm của tinh dầu chúc từ An Giang, Nghiên cứu các sản phẩm từ tinh dầu chúc. Tiếp theo, các đại biểu tham dự đã tham gia thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến đề xuất liên quan xem xét nghiên cứu chứng minh tác dụng dược lý của các bộ phận còn lại của cây chúc, nghiên cứu hướng đến tạo sản phẩm dược liệu từ cây chúc, đánh giá cảm quan để hoàn thiện các sản phẩm nghiên cứu từ lá và vỏ quả chúc An Giang,...

Kết thúc Hội thảo, PGS.TS. Phạm Thành Suôl đại diện nhóm nghiên cứu tiếp thu các ý kiến đóng góp, sớm hoàn thiện các nội dung còn lại của để tài để báo cáo nghiệm thu và đưa sản phẩm triển khai, ứng dụng vào thực tế./.

MK

 

 

Trang1 trong 14
2
trong 14
3
trong 14
4 trong 14
5 trong 14
6 trong 14 7 trong 14 8 trong 14 9 trong 14 10 trong 14 ... 14 trong 14

 
 
 
 
Skip portlet Portlet Menu
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
Skip portlet Portlet Menu

Thông tin cần biết
  Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Chịu trách nhiệm: Phan Thị Yến Nhi - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ An Giang.
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 27/10/2015 - Cơ quan cấp phép: Sở Thông tin và Truyền thông An Giang.
Điện thoại: (02963) 852212 - Fax: (02963) 854598 ** E-mail: sokhcn@angiang.gov.vn