Sở Khoa Học Công Nghệ    
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Hoạt động Sở, Ngành
(27/02/2019)

Căn cứ Luật Trẻ em và Nghị định 56/2017/NĐ-CP ngày 9/5/2017 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều của Luật Trẻ em. Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã thiết lập Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em với đầu số 111Anchor, để tiếp nhận, xử lý thông tin bảo vệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Tổng đài điện thoại 111 sẽ hoạt động 24/24h tất cả các ngày, được Nhà nước bảo đảm nguồn lực hoạt động.

Tổng đài không thu phí viễn thông và phí tư vấn đối với người gọi đến. Tổng đài là đường dây khẩn cấp có trách nhiệm liên hệ với các cá nhân, cơ quan, tổ chức có liên quan hoặc có thẩm quyền để kiểm tra thông tin tố giác ban đầu.

Những thông tin về trẻ em có nguy cơ bị xâm hại sẽ ngay lập tức được chuyển tới các cá nhân, cơ quan có chức năng bảo vệ trẻ em.

Tại An Giang, Trung tâm Công tác xã hội bảo vệ trẻ em trực thưộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang,  được chọn Quản lý và vận hành Trung tâm vùng Đông Nam Bộ - Đồng bằng sông Cửu Long (Trung tâm vùng) của Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em (Tổng đài quốc gia 111 ), để tiếp nhận, xử lý thông tin, thông báo, tố giác nguy cơ, hành vi xâm hại trẻ em theo quy định của Luật Trẻ em và Nghị định 56/2017/NĐ-CP ngày 9/5/2017 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều của Luật Trẻ em.

Nhiệm vụ của Tổng đài Vùng là:

- Quản lý và vận hành Trung tâm vùng Đông Nam Bộ - Đồng bằng sông Cửu Long của Tổng đài quốc gia với 3 line điện thoại, cung cấp dịch vụ 24 giờ trên ngày (bao gồm Thứ Bảy, Chủ Nhật, ngày lễ, Tết), tiếp nhận cuộc gọi của 19 tỉnh/thành phố khu vực Đông Nam Bộ - Đồng bằng sông Cửu Long.

- Phối hợp trong việc truyền thông số điện thoại và các dịch vụ của Tổng đài quốc gia đến với trẻ em và người dân trong khu vực, đặc biệt là truyền thông tại các vùng biên giới và vùng đồng bào dân tộc.

- Phối hợp trong việc quản lý, lưu trữ và sử dụng cơ sở dữ liệu của Tổng đài quốc gia theo hướng hiệu quả và đảm bảo bí mật thông tin.

- Phối hợp trong việc phát triển mạng lưới kết nối giữa Tổng đài quốc gia và đầu mối các Sở Lao động- Thương binh và Xã hội trong khu vực.

Nhằm tăng cường bảo vệ trẻ em không đủ điều kiện thực hiện được quyền sống, quyền được bảo vệ, quyền được chăm sóc, nuôi dưỡng, quyền học tập, cần có sự hỗ trợ, can thiệp đặc biệt của Nhà nước, gia đình và xã hội để được an toàn, hòa nhập gia đình, cộng đồng. Trong đó, đặc biệt là trẻ em bị bỏ rơi, bị mua bán, bắt cóc, bị bạo lực, bị xâm hại, nhất là xâm hại tình dục.... được can thiệp, trợ giúp kịp thời.

 

T.Tùng

Trang1 trong 13
2
trong 13
3
trong 13
4 trong 13
5 trong 13
6 trong 13 7 trong 13 8 trong 13 9 trong 13 10 trong 13 ... 13 trong 13

 
 
 
 
Skip portlet Portlet Menu
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
Skip portlet Portlet Menu

Thông tin cần biết
  Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Chịu trách nhiệm: Phan Thị Yến Nhi - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ An Giang.
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 27/10/2015 - Cơ quan cấp phép: Sở Thông tin và Truyền thông An Giang.
Điện thoại: (02963) 852212 - Fax: (02963) 854598 ** E-mail: sokhcn@angiang.gov.vn