Sở Khoa Học Công Nghệ    
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Hoạt động Sở, Ngành
(03/09/2019)

Để đẩy mạnh thực hiện phong trào “Chống rải thải nhựa” trên địa bàn tỉnh, vừa qua Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang đã có văn bản yêu cầu các Sở, Ban, ngành và Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến đến công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị và cộng đồng dân cư, doanh nghiệp về phong trào “Chống rác thải nhựa”, tác hại của rác thải nhựa để hạn chế việc sử dụng và thải ra môi trường. Khuyến khích sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường.

Triển khai sử dụng ly sứ, thủy tinh dùng nhiều lần, những vật dụng dễ tiêu hủy cho hội họp, sự kiện, không sử dụng nước uống đóng chai, ống hút nhựa dùng một lần. Hạn chế và tiến tới lộ trình không sử dụng các sản phẩm từ nhựa trong hoạt động và việc mua sắm văn phòng phẩm tại cơ quan, đơn vị. Tiếp tục đăng ký tham gia thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” và do Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân tỉnh phát động.

Qua đó, UBND tỉnh giao nhiệm vụ  Sở Công Thương phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức vận động, khuyến khích các chủ cơ sở sản xuất, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ hạn chế sử dụng túi nhựa, giảm thiểu đóng bao bì sản phẩm bằng nhựa, nilon, tăng cường sử dụng các sản phẩm từ vật liệu thân thiện môi trường thay thế túi nilon; Sử dụng các sản phẩm nhựa có khả năng tái chế tái sử dụng. Đối với Sở Khoa học và Công nghệ nghiên cứu, thực hiện các đề tài, nhiệm vụ khoa học, ứng dụng công nghệ sản xuất các loại vật liệu thân thiện môi trường và tái chế sản phẩm bao bì nilon.

UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường là cơ quan đầu mối, theo dõi, đôn đốc việc thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh.

Đối với Đài Phát thanh và Truyền hình An Giang, Báo An Giang có trách nhiệm thực hiện đưa tin, tăng cường thực hiện các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền về nâng cao nhận thức nhân dân trong việc hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa, túi nilon khó phân hủy để bảo vệ môi trường. Đồng thời đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động và giám sát thực hiện, góp phần đưa các chủ trương, cơ chế, chính sách về chống rác thải nhựa đi vào thực tiễn cuộc sống./.

 

Nguyễn Hùng

Trang1 trong 13
2
trong 13
3
trong 13
4 trong 13
5 trong 13
6 trong 13 7 trong 13 8 trong 13 9 trong 13 10 trong 13 ... 13 trong 13

 
 
 
 
Skip portlet Portlet Menu
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
Skip portlet Portlet Menu

Thông tin cần biết
  Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Chịu trách nhiệm: Phan Thị Yến Nhi - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ An Giang.
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 27/10/2015 - Cơ quan cấp phép: Sở Thông tin và Truyền thông An Giang.
Điện thoại: (02963) 852212 - Fax: (02963) 854598 ** E-mail: sokhcn@angiang.gov.vn