Hoạt động Sở, Ngành
(09/04/2019)

Sáng ngày 04/4/2019 tại Hội trường 150B – Trường ĐHAG, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối với Trường ĐHAG tổ chức Hội thảo “Ứng dụng công nghệ Blockchain trong lĩnh vực hành chính, nông nghiệp” với sự tham dự của trên 120 đại biểu là các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh và sinh viên Trường Đại học An Giang.

Các đại biểu đã được báo cáo viên trình bày 03 tham luậnvề tiềm năng, ứng dụng của blockchain trong quản lý hành chính và giải pháp ứng dụng Blockchain trong lĩnh vực nông nghiệp, gồm: (1) Ứng dụng Blockchain trong quản lý tài sản ngăn chặn; (2) Ứng dụng Blockchain trong quản lý hóa đơn điện tử; và (3) Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản trên nền tảng Blockchain. Trong phần thảo luận, các đại biểu và báo cáo viên đã trao đổi nhiều thông tin liên quan, tập trung vào việc đề xuất ý tưởng để ứng dụng Blockchain trong quản lý hành chính, truy xuất nguồn gốc nông sản, giao dịch thông qua hợp đồng điện tử và hóa đơn điện tử.

Hội thảo là cơ hội để các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh và sinh viên giao lưu, tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ Blockchain, cũng như những cơ hội và thách thức trong áp dụng Blockchain vào phát triển các mô hình quản lý nhà nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh./.

Phạm Danh Tướng

Trang1 trong 6
4 trong 6
5 trong 6
6 trong 6

Chịu trách nhiệm: Trương Kiến Thọ - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 27/10/2015 - Cơ quan cấp phép: Sở Thông tin và Truyền thông An Giang.
Điện thoại: (02963) 852212 - Fax: (02963) 854598 ** E-mail: sokhcn@angiang.gov.vn