Sở Khoa Học Công Nghệ

Skip portlet Portlet Menu

Khoa học công nghệ trong nước
(30/10/2023)

Với mục đích nhanh chóng đưa các kết quả nghiên cứu khoa học vào phục vụ phát triển kinh tế xã hội và đời sống của người dân; trong hai ngày 26 - 27/10/2023 tại Sàn Giao dịch Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra chuỗi hội thảo chuyên ngành Công nghệ sinh học trong lĩnh vực chế biến thực phẩm và nông nghiệp công nghệ cao năm 2023. Tại chuỗi hội thảo này các đại biểu sẽ được nghe trình bày các kết quả nghiên cứu cũng như các giải pháp công nghệ sau:

1. Công nghệ cô đặc lạnh giúp bảo tồn hương liệu và thành phần có lợi cho sức khỏe trong sản xuất rượu vang, nước trái cây lên men lactic và chất bảo quản tự nhiên..., TS. Huỳnh Tiến Đạt - Giảng viên - Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm - Trường Đại học Nông Lâm Tp. HCM.

2. Quy trình công nghệ thu hồi các hoạt chất sinh học (Phenolnic, alkanoid...) từ thực vật ứng dụng trong chế biến thực phẩm và thức ăn chăn nuôi, Bà Nguyễn Thị Phương - Giám đốc - Trung tâm Nghiên cứu Phát triển - Trưởng ban An toàn Thực phẩm - Công ty TNHH Peroma VN.

3. Hệ thống thanh trùng/tiệt trùng BMB ứng dụng trong sản xuất thực phẩm (Đồ hộp, nước trái cây…) và dược phẩm, Ông Phạm Đình Khôi - Giám đốc - Công ty TNHH Công nghệ Sinh học Bốn Mùa.

4. Công nghệ len men Lactobacillus tạo sữa non từ lúa, Bà Đinh Thị Hồng Sương - Giám đốc - Công ty TNHH D&H Retex USA.

5. Giải pháp tận dụng vỏ tôm thu nhận chitin và chuyển hóa thành các phụ gia thực phẩm, TS Phạm Thị Phương Thùy - Giảng viên - Khoa Công nghệ Sinh học và Môi trường – Trường Đại học Công thương TP. HCM.

6. Công nghệ lên men 3D tỏi đen Vinaorganic, Ths. Trần Công Nam - CEO - Công ty TNHH Vinaorganic.73. Giải pháp phát hiện nhanh vi sinh vật trong kiểm soát an toàn thực phẩm, Ông Phạm Tấn Đông - Nhân viên kỹ thuật - Công ty TNHH Khoa học Kỹ thuật Toàn Cầu.

7. Giải pháp phát hiện nhanh vi sinh vật trong kiểm soát an toàn thực phẩm, Ông Phạm Tấn Đông - Nhân viên kỹ thuật - Công ty TNHH Khoa học Kỹ thuật Toàn Cầu.

8. Công nghệ nano Technology tạo nano silica từ tro vỏ trấu làm chất kháng nấm bệnh thực vật, TS. Nguyễn Đăng Nghĩa - Giám đốc - Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn Nông nghiệp nhiệt đới.

9. Quy trình nuôi trồng nấm mối đen hữu cơ, Ông Nguyễn Văn Minh Ý - Giám đốc - Công ty TNHH Nấm ngon Việt.

10. Quy trình lên men rượu (Ethanol) bằng công nghệ chưng cất chân không PVF, Ths. Đào Thanh Khê - Giám đốc - Công ty TNHH Thiết bị Thực phẩm Pháp Việt.

11. Quy trình sản xuất men vi sinh ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi và nuôi trồng thủy hải sản, TS. Bùi Hồng Quân - Giảng viên - Viện công nghệ sinh học và thực phẩm - Trường Đại học công nghiệp Tp. HCM –Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP. Vinamit.

12. Ứng dụng công nghệ vi sinh EMUNIV xử lý rơm rạ tại ruộng giúp nâng cao chất lượng lúa gạo Đồng bằng sông Cửu Long, ThS. Bùi Thị Hồng Hà – Trưởng phòng vi sinh – Trung tâm Nông nghiệp hữu cơ –  Học viện Nông nghiệp Việt Nam – CEO – Công ty Cổ phần Vi sinh Ứng dụng.

13. Một số mô hình canh tác công nghệ cao (Canh tác ngoài đồng, Canh tác trên hệ thống nuôi cấy invitro…) trong sản xuất thực phẩm và dược liệu quy mô lớn, TS. Nguyễn Hữu Hoàng - Giám đốc -  Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ cao trong Nông nghiệp - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Tp. HCM.

14. Hệ thống Drone MiSmart giúp phân tích đặc tính sinh học (màu sắc, hình dạng...) của cây trồng, Ông Võ Hoàng Tân - Giám đốc sản xuất - Công ty Cổ phần Công nghệ Mismart.

Hình ảnh các đại biểu tham dự Hội thảo

Với mong muốn hỗ trợ đưa giải pháp, công nghệ và thiết bị từ các trường, viện, doanh nghiệp công nghệ, hiệp hội, văn phòng xúc tiến thương mại,… ra thị trường phục vụ nhu cầu ứng dụng công nghệ trong hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp thì hy vọng đây là dịp để các bên có nhu cầu công nghệ và bên có công nghệ gặp nhau để nâng cao hơn nữa hàm lượng khoa học công nghệ trong các sản phẩm của nước ta.

CK

Trang1 trong 14
trong 14
trong 14
4 trong 14
5 trong 14
6 trong 14 7 trong 14 8 trong 14 9 trong 14 10 trong 14 ... 14 trong 14

Đang tải video..

Skip portlet Portlet Menu

Chịu trách nhiệm: Phan Thị Yến Nhi - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ An Giang.
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 27/10/2015 - Cơ quan cấp phép: Sở Thông tin và Truyền thông An Giang.
Điện thoại: (02963) 852212 - Fax: (02963) 854598 ** E-mail: sokhcn@angiang.gov.vn