(20/08/2019)

Ngày 14/8/2019, Trung tâm Công nghệ sinh học tỉnh An Giang đã tổ chức lớp tập huấn “Ứng dụng Công nghệ sinh học trong lai tạo, chọn giống dưa leo và khổ qua rừng có tiềm năng dược liệu” tại Trung tâm (ấp Vĩnh Phước, xã Vĩnh Bình, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang).

Có 25 học viên tham dự đến từ Khoa Nông nghiệp và Tài nguyên thiên nhiên – Trường Đại học An Giang, Trung tâm khuyến nông, trạm khuyến nông, hội nông dân,... đã tham dự lớp tập huấn. Học viên đã được tập huấn các kỹ năng về Ứng dụng công nghệ sinh học trong lai tạo, chọn giống dưa leo; Ứng dụng công nghệ sinh học trong lai tạo, chọn giống các giống khổ qua rừng có tiềm năng dược liệu; Charatin – Tiềm năng, ứng dụng và phương pháp phân tích.

Ban tổ chức và các học viên cùng nhau trao đổi, thảo luận về các vấn đề liên quan đến chủ đề tập huấn rất nhiệt tình và sôi nổi.

Sau khi nắm vững lý thuyết, các học viên được hướng dẫn thực hành trực tiếp về lai tạo dưa leo và khổ qua tại nhà lưới của Trung tâm Công nghệ sinh học tỉnh An Giang.

Kết thúc lớp tập huấn tại Trung tâm Công nghệ sinh học, các học viên đã tích lũy thêm kiến thức về kỹ thuật lai tạo và chọn giống cây trồng, có thể triển khai ứng dụng tại đơn vị và hướng dẫn cho nông dân địa phương.

Lê Thanh Thảo

Trang1 trong 14
4 trong 14
5 trong 14
6 trong 14 7 trong 14 8 trong 14 9 trong 14 10 trong 14 ... 14 trong 14

Chịu trách nhiệm: Phan Thị Yến Nhi - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 27/10/2015 - Cơ quan cấp phép: Sở Thông tin và Truyền thông An Giang.
Điện thoại: (02963) 852212 - Fax: (02963) 854598 ** E-mail: sokhcn@angiang.gov.vn