Sở Khoa Học Công Nghệ    
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Khoa học công nghệ trong nước
(12/05/2017)

Ngày 10/5/2017 tại hội trường khách sạn InterContinental TPHCM (Số 82 Hai Bà Trưng, phường Bến Nghé, Q.1, TPHCM), Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Công ty TNHH thương mại và đầu tư phát triển công nghệ (Techpro) và Tập đoàn Advantech (Đài Loan) tổ chức Hội thảo với chủ đề “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và ứng dụng IoT vào sản xuất thông minh”. Tham dự hội thảo gồm có: Ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN, ông Dương Đức Anh Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM, ông Chaney Ho - Chủ tịch tập đoàn Advantech, cùng với khách mời hơn 200 đại biểu đến từ Sở, Ban ngành tỉnh, thành phố và các công ty đối tác của công ty Techpro trên địa bàn thành phố HCM.

Mục tiêu của Hội thảo nhằm làm rõ xu hướng và các nội dung của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, kịp thời huy động trí tuệ, hiểu biết và kinh nghiệm của các nhà quản lý, doanh nhân, chuyên gia công nghệ để nắm bắt cơ hội mà cuộc cách mạng này mang lại. Hội thảo tập trung vào 02 cuộc tọa đàm như sau: làm thế nào để nền công nghiệp Việt Nam tăng tốc hướng tới kỹ nguyên công nghiệp 4.0 và cách thức để hướng tới sự thành công cùng cộng đồng nhà cung cấp.

Tại buổi Hội thảo các giải pháp về quản lý cửa hàng bán lẻ xăng dầu; nông nghiệp thông minh; phòng thực hành thực tế ảo cho y khoa; hệ thống giám sát và chuẩn đoán tình trạng vận hành máy công cụ công nghệ cao trong nhà máy; hệ thống quản lý năng lượng; giám sát dây chuyền sản xuất thời gian thực; kết nối và quản lý thiết bị sản xuất,… được các công ty cung cấp thông tin và tham quan khu trưng bày các mô hình thực tế để các đại biểu hiểu rõ hơn. Ngoài ra, hội thảo còn là cơ hội để lãnh đạo Việt Nam định hướng hợp tác kinh tế Việt Nam - Đài Loan, định hướng phát triển ngành tự động hoá trong kỷ nguyên công nghiệp 4.0.

DQ

Trang1 trong 3
2
trong 3
3
trong 3

 
 
 
 
Skip portlet Portlet Menu
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
Skip portlet Portlet Menu

Thông tin cần biết
  Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Chịu trách nhiệm: Trương Kiến Thọ - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ An Giang.
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 27/10/2015 - Cơ quan cấp phép: Sở Thông tin và Truyền thông An Giang.
Điện thoại: (02963) 852212 - Fax: (02963) 854598 ** E-mail: sokhcn@angiang.gov.vn