Sở Khoa Học Công Nghệ    
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Khoa học công nghệ trong nước
(24/10/2019)

Ngày 22/10.2019 tại khách sạn Mường Thanh, Thành phố Cần Thơ đã diễn ra vong chung kết Cuộc thi khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL trong khuôn khổ sự kiện “Chợ Công nghệ – Thiết bị và Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL”.

Tham dự Lễ khai mạc “Chợ Công nghệ – Thiết bị và Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL” có Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ Trần Văn Tùng, Ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục Phát triển Thị trường và doanh nghiệp , Bộ Khoa học & Công nghệ, Ông Trần Đắc Hiến – Cục Thông tin KHCN Quốc Gia, Ông Vương Đức Tuấn – Phó Cục Trưởng Cục công tác phía Nam , Bộ KH&CN, Ông Hà Thanh Toàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, Ông Trận Ngọc Thạch – Viện trưởng Viện Lúa ĐBSCL, lãnh đạo các Sở KHCN 13 tỉnh thành vùng ĐBSCL và nhiều đại biểu khác…

Vòng chung kết Techfest ĐBSCL năm nay có sự tham gia của 16 dự án khởi nghiệp, trong đó tỉnh An Giang có 2 Dự án là Đèn diệt côn trùng bằng năng lượng mặt trời và phân rơm hữu cơ đều của nhóm tác giả Trần Trung Hiếu, Vĩnh Lợi Châu Thành, An Giang. Kết quả cuộc thi: Giải nhất thuộc về dự án Giấy dừa Bến Tre, giải nhì thuộc về dự án Sữa Bí đỏ, 3 giải ba đồng hạng thuộc về các dự án hệ thống điều khiển và giám sát tự động quát nước hồ tôm, máy tách cá cơm và kỹ thuật sản xuất ống hút bằng nước dừa. Các dự án của An Giang tuy không đạt giải tại Hội thi nhưng đã được nhà đầu tư Sir Lâm quan tâm là phân rơm hữu cơ của Nhòm tác giả Trần Trung Hiếu và định hướng nâng cao chất lượng trái mãng cầu xiêm của tác giả Hồ Thanh Nam. Hai bên đã trao đổi cụ thể và nhà đầu tư hứa hẹn sẽ tìm hiều sâu hơn về vùng nguyên liệu, sản phẩm và giá cả để hợp tác lâu dài.

Ngoài ra, trong khuôn khổ “Chợ Công nghệ – Thiết bị và Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL” các doanh nghiệp khởi nghiệp của An Giang còn tham gia trưng bày hàng hóa tại 2 gian hàng của Hội Chợ như sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ tăm tre và gỗ của tác giả Nguyễn Vũ Linh, phân rơm hữu cơ của tác giả Trần Trung Hiếu, trà thảo dược xạ đen Thảo An của tác giả Quách Yến Phượng, trà mãng cầu và cóc sấy dẽo của tác giả Hồ Thanh Nam…. Các sản phẩm của An Giang đã thu hút được nhiều quan tâm của khách hàng.  

NV

Trang1 trong 6
2
trong 6
3
trong 6
4 trong 6
5 trong 6
6 trong 6

 
 
 
 
Skip portlet Portlet Menu
MeKong Connect 2019 (06/11/2019)
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
Skip portlet Portlet Menu

Thông tin cần biết
  Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Chịu trách nhiệm: Phan Thị Yến Nhi - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ An Giang.
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 27/10/2015 - Cơ quan cấp phép: Sở Thông tin và Truyền thông An Giang.
Điện thoại: (02963) 852212 - Fax: (02963) 854598 ** E-mail: sokhcn@angiang.gov.vn