Sở Khoa Học Công Nghệ    
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Khoa học công nghệ nước ngoài
(05/06/2018)

Palestine đang triển khai dự án điện mặt trời lớn nhất nước này với tổng công suất 17 MW. Dự án này được thiết kế và thực hiện bởi Quỹ đầu tư Palestine (PIF) với sự hợp tác của Msader thuộc Công ty các Hệ thống năng lượng- một trong số những công ty hàng đầu và chuyên về lĩnh vực năng lượng mặt trời tại Palestine- sẽ thực hiện, vận hành và duy trì dự án này.

Với tổng công suất 17 MW, hai dự án sẽ đi vào hoạt động tại Jericho và Tubas vào cuối năm 2018. Hai nhà máy điện mặt trời (PV) này sẽ được kết nối với mạng lưới phân phối điện cùa Công ty phân phối điện lực Jerusalem (JDEt tCO) và các nhà máy khác sẽ được kết nối với Công ty phân phối điện lực Tubas. Hai nhà máy PV sẽ đáp ứng các nhu cầu về điện lực của một số đối tượng hưởng lợi từ các lĩnh vực khác nhau, bao gồm những những nhà máy công cộng, các khu công nghiệp, hộ gia đình và trường học.

Theo Eng. Ahmad Shawared, Giám đốc điều hành Msader, sau khi kí thỏa thuận với PIF, “Palestine cần nhiều giải pháp bền vững hơn để có thể thúc đẩy nền kinh tế và phát triển lĩnh vực này”.

Các dự án năng lượng mặt trời ở Palestine có chiến lựợc kinh tế, xã hội và chính trị, vì nó góp phần tạp ra việc làm cho sinh viên đã tốt nghiệp và các kĩ sư làm việc trong ngành để phát triển các kĩ năng của họ, trong khi ở khía cạnh về kinh tế, nó có thể tiết kiệm kinh tế cho người hưởng lợi bằng cách giảm hóa đơn tiền điện của họ. Hai dự án này dự kiến sẽ giảm 50% hóa đơn tiền điện trong vòng 25 năm.

Đầu tư vào các dự án này cũng giúp giảm nhu cầu nhập khẩu điện từ Israel (hiện chiếm hơn 80% lượng điện nhập vào Palestine), và điều này có thể tăng cường tính kiên định của người dân và giảm sự tác động của khí nhà kính (làm biến đổi khí hậu).

Từ Eng. Abdelnaser Dwaikat, nhà nghiên cứu về năng lượng tái tạo và bảo tồn năng lượng. https://cleantechnica.com/2018/05/08/the-largest-solar-pv-project-in-palestine-is-emerging/

TKT

Trang1 trong 1

 
 
 
 
Skip portlet Portlet Menu
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
Skip portlet Portlet Menu

Thông tin cần biết
  Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Chịu trách nhiệm: Phan Thị Yến Nhi - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ An Giang.
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 27/10/2015 - Cơ quan cấp phép: Sở Thông tin và Truyền thông An Giang.
Điện thoại: (02963) 852212 - Fax: (02963) 854598 ** E-mail: sokhcn@angiang.gov.vn