Sở Khoa Học Công Nghệ    
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Hoạt động Sở, Ngành
(23/07/2018)

Hội Nông dân tỉnh An Giang vừa tổ chức Sơ kết năm thứ hai Dự án Nâng cao lợi ích từ sản xuất và tiêu thụ đường thốt nốt cho đồng bào Khmer tỉnh An Giang vào ngày 20/7/2018.

Thành phần tham dự Hội nghị gồm có Ông Nguyễn Xuân Định - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân; Ban Hợp tác Quốc tế; Ban Dân Vận Tỉnh ủy; Văn phòng UBND tỉnh; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Khoa học và Công nghệ; Hội Nông dân tỉnh và các phòng, ban chuyên môn; Hội Nông dân hai huyện Tri Tôn và Tịnh Biên; Chủ tịch UBND các xã tham gia dự án gồm: Châu Lăng, Núi Tô, Ô Lâm, An Phú, Nhơn Hưng, An Cư, Vĩnh Trung, Văn Giáo, Tân Lợi và An Hảo; cùng Tổ trưởng 8 tổ hợp tác sản xuất đường Thốt Nốt.

Dự án được thực hiện 2 năm đầu tại 8 xã thuộc hai huyện Tri Tôn và Tịnh Biên, kết quả sau 2 năm triển khai thực hiện dự án, đã đạt được một số mặt như sau:

Tổ chức 4 cuộc hội thảo bàn giải pháp nâng cao chất lượng sản xuất, chế biến và tiêu thụ đường Thốt nốt, giải pháp duy trì và nâng cao chất lượng tổ hợp tác.

Đã thiết kế và đặt tại nhà của 4 hộ dân 4 bảng quảng cáo sản phẩm truyền thống đường thốt nốt và 4 bảng chỉ dẫn giới thiệu đường vào các làng nghề truyền thống sản xuất đường thốt nốt tại các địa điểm thuận lợi, dễ nhìn.

Hỗ trợ 7 thùng rác cho 4 xã nhằm đảm bảo vấn đề vệ sinh môi trường góp phần cho sản phẩm đường Thốt nốt được an toàn và đảm bảo vệ sinh.

Tổ chức cho các tổ hợp tác của 4 xã được tham gia phiên chợ hợp nông với số lượng 3 gian hàng, có 6 sản phẩm được trưng bày và bán tại phiên chợ gồm: bột đường thốt nốt đóng gói, đường tán đóng gói, đường nước, bánh bò thốt nốt, nước thốt nốt, nước màu thốt nốt,…

Đã xây dựng thành công 1 điểm dừng chân tại xã Ô Lâm huyện Tri Tôn. Đây là nơi giới thiệu và cung cấp các sản phẩm đường thốt nốt cho đối tượng là khách tham quan du lịch khi đến địa phương.

Hoạt động đột phá của dự án là xây dựng và đăng ký nhãn hiệu, logo cho sản phẩm đường Thốt nốt Bảy Núi (sản phẩm truyền thống của người Khmer An Giang). Vì khi được chứng nhận sản phẩm sẽ xâm nhập ngày càng sâu rộng hơn vào thị trường trong và ngoài tỉnh, góp phần tăng thu nhập và cải thiện đời sống người dân.

Theo kế hoạch thực hiện dự án trong năm thứ ba, dự án sẽ tăng cường hơn nữa khả năng sản xuất kinh doanh của nông hộ tham gia dự án, đổi mới bao bì sản phẩm tiến tới hình thành điểm chế biến sản phẩm chung nhằm giảm giá thành sản phẩm, góp phần tăng lợi nhuận cho người nông dân nghèo tham gia sản xuất và chế biến đường. Đồng thời chọn và đầu tư 20 máy đánh đường cho 2 xã mới được chọn thực hiện trong năm thứ ba. Kết thúc hội nghị, Ông Châu Văn Ly cho rằng sẽ phấn đấu hoàn thành mục tiêu đề ra và chỉ đạo bộ phận chuyên môn hoàn thiện báo cáo kết quả đạt được cũng như kế hoạch đề ra trong năm tiếp theo.

Bạch Kim

Trang1 trong 6
2
trong 6
3
trong 6
4 trong 6
5 trong 6
6 trong 6

 
 
 
 
Skip portlet Portlet Menu
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
Skip portlet Portlet Menu

Thông tin cần biết
  Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Chịu trách nhiệm: Trương Kiến Thọ - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ An Giang.
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 27/10/2015 - Cơ quan cấp phép: Sở Thông tin và Truyền thông An Giang.
Điện thoại: (02963) 852212 - Fax: (02963) 854598 ** E-mail: sokhcn@angiang.gov.vn