Sở Khoa Học Công Nghệ    
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Hoạt động Sở, Ngành
(09/04/2019)

Giải thưởng môi trường Việt Nam được Bộ Tài nguyên và Môi trường trao tặng 2 năm một lần cho các tổ chức cá nhân, công đồng có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ môi trường, phát triển phong trào bảo vệ môi trường, quản lý tài nguyên thiên nhiên, ứng phó biến đổi khí hậu.

Lĩnh vực tham gia xét tặng chia thành 6 nhóm: Quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường; Giáo dục, đào tạo, truyền thông, tham vấn, tư vấn, phản biện, giám sát thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường; Nghiên cứu áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong lĩnh vực môi trường; Phòng ngừa, giảm thiểu tác động xấu đến môi trường, khắc phục sự cố, xử lý ô nhiễm, phục hồi và cải tạo môi trường; Bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học và an toàn sinh học; Thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Điều kiện để xét tặng:

+ Đối với tổ chức: đã hoạt động liên tục tại Việt Nam, Tự nguyện đăng ký hoặc được một cơ quan, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp giới thiệu tham gia xét tặng giải thưởng; Có thành tích xuất sắc được xã hội công nhận, giải quyết thành công ít nhất một vấn đề môi trường đặc thù hay thúc đẩy tiến bộ trong hoạt động bảo vệ môi trường.

+ Đối với cá nhân và cộng đồng: không vi phạm các quy định của Luật Bảo vệ môi trường và các quy định pháp luật khác của Việt Nam trong thời gian ít nhất 3 năm, tính đến thời điểm đăng ký xét tặng giải thưởng; Tự nguyện đăng ký hoặc được một cơ quan, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp giới thiệu tham gia xét tặng giải thưởng; Có thành tích xuất sắc được xã hội công nhận, là tấm gương điển hình để mọi người noi theo. 

Năm 2019, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị các Sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện các nội dung sau:

1. Đề xuất, giới thiệu tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, cộng đồng có thành
tích xuất sắc để xét tặng Giải thưởng theo quy định, hướng dẫn tại Thông tư số
62/2015/TT-BTNMT ngày 16/12/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc Quy định về Giải thưởng Môi trường Việt Nam.

2. Hồ sơ đề nghị xét tặng Giải thưởng kê khai theo mẫu biểu ban hành tại
Thông tư số 62/2015/TT-BTNMT ngày 16/12/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi
trường, đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Bộ tài nguyên môi trường http:// www.monre.gov.vn
hoặc Cổng thông tin điện tử của Tổng Cục Môi trường http://www.vea.gov.vn; gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường (thông qua Chi cục Bảo vệ môi trường) số 837 đường Trần Hưng Đạo, phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên tỉnh An Giang. Điện thoại 02963.854144; Di động 0903015626 (Đ/c Phùng Thị Thảo). Thời hạn tiếp nhận hồ sơ trước ngày 04/06/2019 (tính theo dấu bưu điện). Hồ sơ không hợp lệ hoặc nộp sau thời gian quy định sẽ không được Sở Tài nguyên và Môi trường xác nhận và tổng hợp gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường để xét tặng Giải thưởng.

3. Lễ trao Giải thưởng dự kiến được Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức nhân dịp hưởng ứng Chiến dịch Thế giới sạch hơn (tháng 9 năm 2019).

NV

Trang1 trong 8
2
trong 8
3
trong 8
4 trong 8
5 trong 8
6 trong 8 7 trong 8 8 trong 8

 
 
 
 
Skip portlet Portlet Menu
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
Skip portlet Portlet Menu

Thông tin cần biết
  Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Chịu trách nhiệm: Phan Thị Yến Nhi - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ An Giang.
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 27/10/2015 - Cơ quan cấp phép: Sở Thông tin và Truyền thông An Giang.
Điện thoại: (02963) 852212 - Fax: (02963) 854598 ** E-mail: sokhcn@angiang.gov.vn