Sở Khoa Học Công Nghệ    
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Hoạt động Sở Khoa học và Công nghệ
(22/11/2018)

Sáng ngày 21/11/2018, ông Hồ Văn Răng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh đã chủ trì cuộc họp thẩm tra tình hình thực thi pháp luật năm 2018 và nội dung một số tờ trình của UBND tỉnh, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh sắp tới như:

Giao số biên chế công chức cho các cơ quan hành chính, số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập và số lượng hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP trên địa bàn tỉnh năm 2019; Quy định nội dung mức chi bảo đảm cho công tác điều ước quốc tế và công tác thỏa thuận quốc tế trên địa bàn tỉnh; Quy định nội dung mức chi bảo đảm trật tự an toàn giao thông của huyện, thị xã, thành phố trực thộc tỉnh.

Nhìn chung, các đại biểu cơ bản nhất trí với các báo cáo, tờ trình của Ủy ban nhân dân tỉnh và dự thảo Nghị quyết, nội dung phù hợp với hệ thống pháp luật và tình hình của địa phương. Trong năm 2018, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh từng lúc, từng nơi còn diễn biến phức tạp, nhưng dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, điều hành của UBND tỉnh cùng với sự nỗ lực của các ngành, các cấp và đồng thuận của nhân dân, sự cố gắng trong việc thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan thực thi pháp luật đã góp phần bảo vệ an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Từ kết quả thẩm tra tình hình thực thi pháp luật trong năm 2018 và các nội dung liên quan, Ban pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị cần tiếp tục quan tâm tăng cường các biện pháp đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm trong đó tập trung vào các loại tội phạm về ma túy, buôn lậu, cho vay nặng lãi mang tính chất lừa đảo, xã hội đen...

Có kế hoạch thi hành các vụ án đủ điều kiện thi hành hạn chế thấp nhất số lượng án chuyển sang kỳ sau nhằm đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật.

Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, thực hiện tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông, Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công, Chỉ số cải cách hành chính đạt hiệu quả./.

                                                                       

Nguyễn Hùng

Trang1 trong 5
2
trong 5
3
trong 5
4 trong 5
5 trong 5

 
 
 
 
Skip portlet Portlet Menu
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
Skip portlet Portlet Menu

Thông tin cần biết
  Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Chịu trách nhiệm: Trương Kiến Thọ - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ An Giang.
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 27/10/2015 - Cơ quan cấp phép: Sở Thông tin và Truyền thông An Giang.
Điện thoại: (02963) 852212 - Fax: (02963) 854598 ** E-mail: sokhcn@angiang.gov.vn