Sở Khoa Học Công Nghệ    
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Khoa học công nghệ trong nước
(25/07/2019)

Ngày 16/7/2019, tại Saigon Innovation Hub, Cục Công tác phía Nam – Bộ Khoa học & Công nghệ tổ chức Diễn đàn Hỗ trợ khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo – Chia sẽ kinh nghiệm của Trung tâm đổi mới sáng tạo Thượng Hải, Trung Quốc.

Diễn đàn đã nghe các chuyên gia của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Thượng Hải, Trung Quốc trình bày về chính sách quản lý và hỗ trợ ươm tạo doanh nghiệp hiệu quả của Thượng Hải và Trung Quốc, toàn cảnh ươm tạo Công nghệ của Trung Quốc, chính sách hỗ trợ tài chính, chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Thượng Hải, chính sách quản lý vườn ươm công nghệ, cạnh tranh giữa các doanh nghiệp khởi nghiệp, mạng lưới hợp tác đổi mới sang tạo.

Theo đó, Vườn ươm Công nghệ của Trung Quốc hoạt động với mục đích xúc tiến thương mại hóa Công nghệ, hỗ trợ các công ty khởi nghiệp công nghệ hạ thấp rủi ro với 2 dịch vụ chính là cung cấp không gian làm việc và tiện ích cho R&D và sản xuất thử nghiệm, cung cấp chính sách, pháp lý, quản lý, tài chính và huấn luyện…cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Vườn ươm có các hỗ trợ chủ yếu sau: hỗ trợ thành lập doanh nghiệp, đăng ký khai báo thuế, mở rộng thị trường, tham gia các cuộc triển lãm; hỗ trợ chuyên môn đặc thù, quản lý doanh nghiệp, lập kế hoạch thương mại và phát triển thị trường; hỗ trợ liên quan đến con người, tiền vốn (ngân hàng và quỹ phát triển địa phương), đào tạo ( kiến thức, pháp luật, tiếp cận chính sách).

Các doanh nghiệp nhà nước và các trường Đại học sẽ cung cấp các phòng lab sử dụng chung cho cộng đồng khởi nghiệp trên cơ sở trao đổi thống nhất giữa hai bên việc phân chia lợi nhuận.

Hàng năm Trung Quốc tổ chức đánh giá hiệu quả vườn ươm để có hướng xử lý. Hiện có hơn 4000 doanh nghiệp tham gia vườn ươm, kết quả đánh giá hàng năm sẽ là cơ sở để sáp nhập hoặc loại khỏi vườn ươm những doanh nghiệp yếu kém. Có khoảng 20% doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ đứng vững được trên thị trường sau khi được ươm tạo.

Đồng thời, Diễn đàn cũng nghe các doanh nghiệp Việt Nam chia sẽ kinh nghiệm một số điển hình khởi nghiệp và ươm tạo thành công của Việt Nam như công ty yến sào Hải Yến Nha Trang. Công ty CENITEC

Tại diễn đàn, các đại biểu cũng nghe chuyên gia Ủy ban KH&CN Thượng Hải trao đổi, để  xuất hợp tác kết nối mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giữa SIHUB và Thượng Hải.

Ngoài ra, các đại biểu cũng  được Ban Tổ chức bố trí cho tham quan thực tế một số đơn vị như Trung tâm ươm tạo Nông nghiệp Công nghệ cao Tp. HCM, Doanh nghiệp tư nhân Bùi Văn Ngọ ở Long An…theo yêu cầu.

NV

Trang1 trong 4
2
trong 4
3
trong 4
4 trong 4

 
 
 
 
Skip portlet Portlet Menu
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
Skip portlet Portlet Menu

Thông tin cần biết
  Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Chịu trách nhiệm: Phan Thị Yến Nhi - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ An Giang.
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 27/10/2015 - Cơ quan cấp phép: Sở Thông tin và Truyền thông An Giang.
Điện thoại: (02963) 852212 - Fax: (02963) 854598 ** E-mail: sokhcn@angiang.gov.vn