Sở Khoa Học Công Nghệ    
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Hoạt động Sở, Ngành
(10/01/2020)

Vào ngày 16/1/2020, tại Phòng khách số 2 - Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân tỉnh tổ chức buổiAnchor làm việc để nghe báo cáo kết quả chuyến đi của Đoàn Công tác tỉnh An Giang đi Hàn Quốc theo Quyết định số 2958/QĐ-UBND ngày 10/12/2019 của UBND tỉnh An Giang. Đồng thời, tìm hiểu thêm về hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH Năng lượng SUNTEK và trao đổi chi tiết các phương án đầu tư tiềm năng ở An Giang. Buổi làm việc do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư chủ trì.

Thành phần tham dự gồm Đoàn Công tác của Công ty TNHH Năng lượng SUNTEK (Hàn Quốc); Công ty TNHH Thương mại Xây dựng sản xuất Hoàng Hà; Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Ngoại vụ; Sở Xây dựng, Sở Tài chính; Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Các thành viên của đoàn công tác đi Hàn Quốc theo Quyết định số 2958/QĐ-UBND ngày 10/12/2019 của UBND tỉnh An Giang. Trước đó từ ngày 23/12/2019 đến ngày 30/12/2019, đoàn công tác của tỉnh đã đến tham quan các nhà máy xử lý rác thải sản xuất năng lượng (nhiệt và điện) của công ty Suntek, tìm kiếm cơ hội kêu gọi đầu tư, hỗ trợ trong lĩnh vực xử lý chất thải và sản xuất năng lượng và tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh An Giang và các thành phố của Hàn Quốc.

Đoàn công tác được tham quan nhiều công ty có nhà máy phát điện, hơi và đồng phát nhiệt, điện từ các nguồn nguyên liệu khác nhau, như Công ty Boryeong Green Enviroment, Trung tâm Iksan Renewable Resource, NIT Corporation, Deasang, Công ty TNHH Năng lượng Suntek.

Tại An Giang, Công ty TNHH Năng lượng Suntek đã giới thiệu công nghệ lò đốt rác và sinh khối của công ty. Lò đốt liên tục 24h, có thể đốt rác cũ có ẩm độ cao với rác mới trộn lẫn, sấy và đốt phát nhiệt hoặc điện. Rác thải ở nhà máy được phân loại và có khâu tái chế riêng. Rác nào không thể tái chế sẽ được đốt. Công nghệ xử lý của công ty Năng lượng Suntek rất hiệu quả, (đặc biệt là công nghệ xử lý khói, bụi), nhà máy sạch, rất ít mùi hôi, tỷ lệ tro thấp (10-15%), đốt rác cho công suất cao từ các loại rác và phụ phẩm nông nghiệp khác nhau.

Sau khi nghe trình bày từ phía công ty suntek, các câu hỏi được Sở Tài nguyên & môi trường, Sở Xây dựng đặt ra và trả lời của công ty Suntek, Phó Chủ tịch Trần Anh Thư đã kết luận như sau:

Tiềm năng của tỉnh về sinh khối là rất lớn. Ước tính tổng lượng sinh khối của An Giang khoảng 10.000.000 tấn, có thể sản xuất tương đương 17.000.000 MWh/năm. Nếu tận dụng hiệu quả để phát điện không chỉ tăng thêm lợi ích kinh tế mà còn góp phần làm giảm phát thải khi nhà kính. Hiện tỉnh đang xin Bộ Công Thương cho phép chuyển đổi 1000kW điện than sang điện sinh khối. Công nghệ lò đốt rác của công ty Suntek là phù hợp với điều kiện của An Giang do vậy công ty Suntek hoàn toàn có thể nghiên cứu đầu tư một nhà máy xử lý tổng hợp tại An Giang.

Hiện đang có Hiệp hội doanh nghiệp Hàn quốc dự kiến đầu tư khu công nghiệp thông minh tại An Giang 100ha, công ty Suntek có thể nghiên cứu lập dự án tiền khả thi tại khu công nghiệp này để có thể vừa xử lý môi trường vừa có thể bán nhiệt, điện cho các doanh nghiệp khác.

Giao các Sở ngành cung cấp thông tin để công ty Suntek nghiên cứu tiền khả thi và Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư cung cấp chính sách ưu đãi đầu tư cho công ty Suntek.

Cùng ngày, công ty Suntek đã đi tham quan khu liên hợp xử lý rác thải Long Xuyên và bãi rác Thoại Sơn. Họ hẹn sau Tết nguyên đán sẽ quay lại và nghiên cứu xây

 

NV

Trang1 trong 13
2
trong 13
3
trong 13
4 trong 13
5 trong 13
6 trong 13 7 trong 13 8 trong 13 9 trong 13 10 trong 13 ... 13 trong 13

 
 
 
 
Skip portlet Portlet Menu
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
Skip portlet Portlet Menu

Thông tin cần biết
  Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Chịu trách nhiệm: Phan Thị Yến Nhi - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ An Giang.
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 27/10/2015 - Cơ quan cấp phép: Sở Thông tin và Truyền thông An Giang.
Điện thoại: (02963) 852212 - Fax: (02963) 854598 ** E-mail: sokhcn@angiang.gov.vn