Sở Khoa Học Công Nghệ

Skip portlet Portlet Menu

Khoa học công nghệ trong nước
(14/11/2023)

Nhằm mục đích hướng dẫn, trao đổi, thảo luận và tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện các dự án thuộc Chương trình Nông thôn miền núi, ngày 10/11/2023 tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Văn phòng các Chương trình khoa học và công nghệ Quốc gia tổ chức Hội thảo “Hướng dẫn tổ chức thực hiện các dự án thuộc Chương trình Nông thôn miền núi giai đoạn 2016 – 2025”

Hội thảo do ông Nguyễn Phú Bình, Phó Giám đốc Văn phòng các Chương trình KH&CN Quốc gia chủ trì cùng với sự tham dự của khoảng 100 đại biểu là đại diện của các Sở Khoa học và Công nghệ và đơn vị tham gia dự án của 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Phát biểu Khai mạc Hội thảo ông Bình mong muốn đây là cơ hội để giúp các đơn vị quản lý địa phương cũng như các tổ chức, cá nhân thực hiện dự án nông thôn miền núi (NTMN) nắm rõ hơn về các quy định triển khai các nội dung và thủ tục thanh toán của dự án; cũng như trình bày các khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án để cùng nhau tháo gỡ.

Trong khuôn khổ của Hội thảo các đại biểu được nghe trình bày các hướng dẫn về:
- Hướng dẫn tổ chức triển khai thực hiện dự án thuộc Chương trình NTMN.
- Hướng dẫn một số điểm mới trong quản lý dự án thuộc Chương trình NTMN.
- Hướng dẫn các quy định cụ thể về chứng từ thanh toán đối với dự án thuộc Chương trình NTMN.

Sau khi nghe trình bài các hướng dẫn nêu trên, các đại biểu cùng nhau thảo luận nhiều về quy định tạm ứng và thanh toán tạm ứng kinh phí thực hiện dự án; công tác bàn giao và sử dụng tài sản, sản phẩm là kết quả của dự án; các qui định về công tác kiểm tra tiến độ thực hiện dự án, công tác phối hợp giữa Văn phòng các Chương trình và các địa phương,…

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Phát biểu kết luận Hội thảo, ông Bình ghi nhận các ý kiến đóng góp cũng như các chia sẽ về khó khăn vướng mắc trong công tác thực hiện dự án của các cơ quan chủ trì và chủ nhiệm dự án; công tác phối hợp chưa thật sự nhịp nhàng giữa Văn phòng và các địa phương; Và ông mong muốn trong thời gian tới, quá trình triển khai thực hiện dự án các tổ chức, cá nhân khi gặp bất cứ khó khăn nào thì nhanh chóng thông tin về Văn phòng các Chương trình để cùng nhau kịp thời tháo gỡ; bên cạnh đó về phía Văn phòng các Chương trình cũng sẽ đẩy nhanh hơn nữa tiến độ giải quyết các đề xuất do địa phương và tổ chức, cá nhân gửi về để đảm bảo dự án được triển khai tốt nhất và mang lại hiệu quả cao nhất cho người dân./.

CK

Trang1 trong 14
trong 14
trong 14
4 trong 14
5 trong 14
6 trong 14 7 trong 14 8 trong 14 9 trong 14 10 trong 14 ... 14 trong 14

Đang tải video..

Thông tin cần biết
  Skip portlet Portlet Menu

Chịu trách nhiệm: Phan Thị Yến Nhi - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ An Giang.
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 27/10/2015 - Cơ quan cấp phép: Sở Thông tin và Truyền thông An Giang.
Điện thoại: (02963) 852212 - Fax: (02963) 854598 ** E-mail: sokhcn@angiang.gov.vn