Sở Khoa Học Công Nghệ    
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 

Sự kiện trong tuần
Skip portlet Portlet Menu
Những rào cản kỹ thuật đối với hàng hóa nông sản của Việt Nam khi EVFTA được ký kết (19/02/2020) Thị trường EU với hơn 500 triệu người tiêu dùng đang là điểm đến đầy tiềm năng cho các sản phẩm, hàng hóa từ Việt Nam, trong đó phải kể đến sản phẩm nông sản. EU là khu vực kinh tế thịnh vượng với thu nhập bình quân đầu người lên tới 32.900 USD/người/năm. Sau khi bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cộng đồng châu Âu vào tháng 10/1990, quan hệ thương mại giữa Việt Nam - EU không ngừng phát triển. Không những thế, EU còn trở thành đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực; trong đó, có hoạt động thương mại. Hiện nay, EU là một trong những thị trường xuất khẩu nông sản lớn nhất của Việt Nam. Việt Nam chỉ là một thị trường xuất khẩu nhỏ của EU với tỷ trọng 1,1% nhưng lại là một trong những nguồn cung nông sản quan trọng đối với khu vực này. Việt Nam cũng được xếp hạng đứng thứ 12 với khả năng cung ứng 2,2% nhu cầu tiêu thụ của thị trường EU, trên Thái Lan, New Zealand, Malaysia và cả Canada.
Các tin đã đưa:

Trao Giấy chứng nhận VietGAP cho 02 hợp tác xã nông nghiệp sản xuất rau màu tỉnh An Giang (13/02/2020)
Vừa qua, Trường Đại học Nông lâm TP.HCM phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ An Giang tổ chức trao Giấy Chứng nhận VietGAP cho 02 HTX nông nghiệp sản xuất rau màu tỉnh An Giang là HTX nông nghiệp xã Mỹ Hòa Hưng (Tp. Long Xuyên) và HTX nông nghiệp xã Bình Thạnh (huyện Châu Thành). Đến tham dự trao Giấy chứng nhận có đại diện lãnh đạo UBND huyện Châu Thành, phòng Kinh tế - Hạ tầng Tp. Long Xuyên, Chủ nhiệm 02 HTX và các nông dân sản xuất rau màu có tên trong danh sách được chứng nhận, Trường Đại học Nông lâm Tp.HCM và Sở Khoa học và Công nghệ An Giang.

Những rào cản kỹ thuật đối với hàng hóa nông sản của Việt Nam khi EVFTA được ký kết (19/02/2020)
Thị trường EU với hơn 500 triệu người tiêu dùng đang là điểm đến đầy tiềm năng cho các sản phẩm, hàng hóa từ Việt Nam, trong đó phải kể đến sản phẩm nông sản. EU là khu vực kinh tế thịnh vượng với thu nhập bình quân đầu người lên tới 32.900 USD/người/năm. Sau khi bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cộng đồng châu Âu vào tháng 10/1990, quan hệ thương mại giữa Việt Nam - EU không ngừng phát triển. Không những thế, EU còn trở thành đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực; trong đó, có hoạt động thương mại. Hiện nay, EU là một trong những thị trường xuất khẩu nông sản lớn nhất của Việt Nam. Việt Nam chỉ là một thị trường xuất khẩu nhỏ của EU với tỷ trọng 1,1% nhưng lại là một trong những nguồn cung nông sản quan trọng đối với khu vực này. Việt Nam cũng được xếp hạng đứng thứ 12 với khả năng cung ứng 2,2% nhu cầu tiêu thụ của thị trường EU, trên Thái Lan, New Zealand, Malaysia và cả Canada.

Hội thi tìm hiểu Quỹ Tiếp sức Tài năng An Giang 10 năm hình thành và phát triển (19/02/2020)
Với mong muốn giúp Quỹ Tiếp sức Tài năng An Giang có cơ hội tự đánh giá và khẳng định lại chính mình cũng như sức ảnh hưởng của Quỹ trong cộng đồng xã hội, làm cho các cấp, các ngành và nhân dân An Giang hiểu đúng, hiểu sâu hơn về Quỹ, qua đó khơi gợi và kêu gọi cộng đồng tích cực tham gia sẳn sàng chung tay xây dựng, đóng góp hỗ trợ cho Quỹ ngày càng phát triển bền vững hơn; Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang tổ chức “Hội thi tìm hiểu Quỹ Tiếp sức Tài năng An Giang 10 năm hình thành và phát triển”.
 
 
 
 
Skip portlet Portlet Menu
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
Skip portlet Portlet Menu

Thông tin cần biết
  Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Chịu trách nhiệm: Phan Thị Yến Nhi - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ An Giang.
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 27/10/2015 - Cơ quan cấp phép: Sở Thông tin và Truyền thông An Giang.
Điện thoại: (02963) 852212 - Fax: (02963) 854598 ** E-mail: sokhcn@angiang.gov.vn