Sự kiện trong tuần
Hưởng ứng Ngày Chủ nhật xành và ra mắt mô hình “Vườn ươm thanh niên” của Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ (21/09/2021) Ngày 19/9/2021, nhằm hưởng ứng ngày Chủ nhật xanh lần thứ IV và hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021” với các phần việc thiết thực, phù hợp với tình hình diễn biến của dịch COVID-19. Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Huyện Đoàn Châu Thành ra mắt mô hình “Vườn ươm Thanh niên” tại Trại thực nghiệm KH&CN (Bình Hòa, Châu Thành).
Các tin đã đưa:

76 công trình, giải pháp tiêu biểu được vinh danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021 (18/09/2021)
Các công trình, giải pháp sáng tạo khoa học và công nghệ được giới thiệu, đề nghị tuyển chọn, công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021 gồm: Công trình, giải pháp sáng tạo khoa học và công nghệ trên lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học công nghệ và kỹ thuật đã đoạt giải tại các cuộc thi do bộ, ngành, tổ chức thành viên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức từ ngày 01/01/2019 đến ngày 20/6/2021; các công trình có giá trị khoa học và công nghệ hoặc giá trị ứng dụng thực tiễn cao, giá trị kinh tế cao, đạt hiệu quả trong sản xuất, đời sống; các công trình được các bộ, ngành, tổ chức thành viên MTTQ Việt Nam và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương giới thiệu, đề nghị; được Hội đồng tuyển chọn đề nghị và Ban Chỉ đạo Sách vàng Sáng tạo Việt Nam thống nhất lựa chọn; đồng thời toàn bộ công trình gửi về có đầy đủ hồ sơ và bảo đảm thời gian theo qui định.

Quy định các biện pháp tăng cường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (15/09/2021)
Hiện nay, cả tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, qua 3 ngày thực hiện giãn cách, người dân có xu hướng chủ quan, lơ là, ra khỏi nhà còn nhiều khi chưa thật sự cần thiết, tập trung đông người tại các nơi công cộng, các hàng quán; không thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch theo quy định; điều này tiềm ẩn nguy cơ bùng dịch trong cộng đồng rất lớn, gây khó khăn trong kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh trong tỉnh. Do vậy, để kiểm soát, ngăn chặn hiệu quả sự lây nhiễm, bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân và tiếp tục giữ vững “vùng xanh” để toàn tỉnh quyết tâm sớm trở lại trạng thái bình thường mới, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang, chỉ đạo thực hiện các biện pháp tăng cường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, cần khẩn trương triển khai thực hiện:

Chịu trách nhiệm: Phan Thị Yến Nhi - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 27/10/2015 - Cơ quan cấp phép: Sở Thông tin và Truyền thông An Giang.
Điện thoại: (02963) 852212 - Fax: (02963) 854598 ** E-mail: sokhcn@angiang.gov.vn