Trung tâm Công nghệ Sinh học An Giang làm việc với Ban Quản lý Khu Nông nghiệp công nghệ cao Phú Yên

Ngày đăng : 22/09/2020

Vào sáng ngày 18/9/2020, tại Trung tâm Công nghệ Sinh học – Trung tâm Công nghệ Sinh học An Giang tổ chức buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Ban Quản lý Khu Nông nghiệp công nghệ cao Phú Yên. Thành phần tham dự của Ban Quản lý Khu Nông nghiệp công nghệ cao Phú Yên gồm Ông Nguyễn Văn Hưng – Trưởng Ban, Trưởng đoàn; ông Nguyễn Văn Cường, phụ trách phòng nghiệp vụ; ông Phạm Quốc Hoàng, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao; Ông Nguyễn Khoa Thuật, chuyên viên. Tiếp và làm việc với Đoàn có lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Công nghệ Sinh học và các Trưởng, phó phòng ban thuộc Trung tâm.

Tại buổi làm việc, sau khi đi tham quan và nghe Trung tâm Công nghệ sinh học giới thiệu về điều kiện cơ sở vật chất, năng lực nghiên cứu, sản xuất của Trung tâm và một số mô hình Nông nghiệp công nghệ cao có hiệu quả tại Trung tâm, đặc biệt là giới thiệu một số kết quả nghiên cứu, ứng dụng, một số công nghệ, sản phẩm chế biến sau thu hoạch và định hướng nghiên cứu & phát triển trong thời gian tới của Trung Tâm. Ông Nguyễn Văn Hưng , Trưởng Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao Phú Yên giới thiệu sơ lược về Khu Nông nghiệp Công nghệ cao Phú Yên.

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên trong đoàn, ông Hưng đã trao đổi về nhu cầu hợp tác nghiên cứu giữa Trung tâm Công nghệ sinh học An Giang và Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao Phú Yên như công nghệ cấy mô dưa lưới, cây sung mỹ, công nghệ sản xuất trà, rượu đông trùng hạ thảo, công nghệ chiết xuất tinh dầu….

Lãnh đạo Sở Khoa học & Công nghệ thống nhất ủng hộ việc hợp tác giữa hai đơn vị, phương án hợp tác sẽ do hai đơn vị chủ động trao đổi, bàn bạc cụ thể, báo cáo kết quả với lãnh đạo Sở.

NV