Hướng dẫn Hỗ trợ chi phí thay đổi mẫu mã, kiểu dáng bao bì đối với sản phẩm OCOP của tỉnh

Ngày đăng : 16/06/2021
Tác giả : - Nguồn: HT/Hướng dẫn số 712/HD-SKHCN

Thực hiện Kế hoạch số 48/KH-SKHCN ngày 25/5/2021 của Sở Khoa học và Công nghệ về việc triển khai Kế hoạch số 152/KH-UBND ngày 24/3/2021 của UBND tỉnh thực hiện Đề án Mỗi xã một sản phẩm tỉnh An Giang năm 2021, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang đã xây dựng Hướng dẫn số 712/HD-SKHCN ngày 11/6/2021 để hướng dẫn các tổ chức, cá nhân tiếp cận nội dung hỗ trợ chi phí thay đổi mẫu mã và kiểu dáng bao bì cho các sản phẩm OCOP của tỉnh, cụ thể như sau:

1. Đối tượng và phạm vi hỗ trợ

Sản phẩm đạt chứng nhận OCOP của tỉnh An Giang có nhu cầu thay đổi để hoàn thiện mẫu mã và kiểu dáng bao bì.

2. Điều kiện hỗ trợ

- Sản phẩm đạt chứng nhận OCOP từ 3 sao trở lên.

- Hỗ trợ chi phí cho các chủ thể thuê đơn vị tư vấn thiết kế hoàn thiện, thay đổi mẫu mã, kiểu dáng bao bì cho sản phẩm OCOP; hỗ trợ chi phí một lần cho một sản phẩm.

- Bao bì sau khi được thay đổi mẫu mã, kiểu dáng phải có (logo) nhãn hiệu chứng nhận sản phẩm OCOP đúng với số sao được chứng nhận; (logo) nhãn hiệu chứng nhận An Giang đúng với loại sản phẩm được Sở Khoa học và Công nghệ trao quyền sử dụng (nếu có); bao bì sản phẩm phải tuân thủ các quy định về ghi nhãn hàng hóa.

3. Định  mức hỗ trợ

Hỗ trợ theo chi phí thực tế nhưng tối đa không quá 3,5 triệu đồng/sản phẩm.

4. Thành phần và số lượng hồ sơ đề nghị hỗ trợ

- Thành phần hồ sơ gồm:

+ Văn bản đề nghị hỗ trợ chi phí thiết kế mẫu mã, kiểu dáng bao bì (Phụ lục 2).

+ Bản photo Giấy chứng nhận sản phẩm đạt OCOP.

+ 03 bảng báo giá chi phí thiết kế mẫu mã, kiểu dáng bao bì.

+ Hóa đơn GTGT chi phí thiết kế mẫu mã, kiểu dáng bao bì (bản gốc)

+ Hình ảnh bao bì đã được thay đổi kiểu dáng, mẫu mã.

+ Bao bì sau khi được thay đổi mẫu mã, kiểu dáng.

- Số lượng: 01 bộ.

5. Hình thức thanh toán kinh phí hỗ trợ

Hình thức thanh toán bằng chuyển khoản thông qua tài khoản của chủ thể đề nghị hỗ trợ sau khi Sở Khoa học và Công nghệ nhận được đầy đủ hồ sơ như Mục 4.

6. Hình thức thực hiện

- Các chủ thể gửi văn bản đăng ký thay đổi mẫu mã, kiểu dáng bao bì của sản phẩm (Phụ lục 1) kèm hình ảnh bao bì hiện tại và bao bì dự kiến thay đổi mẫu mã, kiểu dáng (đã đáp ứng điều kiện tại Mục 2) về Sở Khoa học và Công nghệ xem xét, có ý kiến trước khi tiến hành in ấn.

- Các chủ thể gửi hồ sơ hoàn chỉnh (Mục 4) về Sở Khoa học và Công nghệ để xem xét hỗ trợ theo Mục 5.

7. Thời gian thực hiện: năm 2021.

8. Địa điểm nhận hồ sơ

Sở Khoa học và Công nghệ, số 269A Nguyễn Thái Học, phường Mỹ Hòa, TP. Long Xuyên, An Giang; Điện thoại: 02963.954.557

Trong quá trình thực hiện, nếu gặp khó khăn, vướng mắc, đề nghị các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân phản ánh về Sở Khoa học và Công nghệ để kịp thời điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp.

Chi tiết Hướng dẫn và phụ lục đính kèm bên dưới:

1. Hướng dẫn số 712/HD-SKHCN ngày 11/6/2021

2. Phụ lục1: Đơn đăng ký thay đổi mẫu mã, kiểu dáng bao bì đối với sản phẩm OCOP của tỉnh.

3. Phụ lục 2: Đơn đề nghị Hỗ trợ chi phí thay đổi mẫu mã, kiểu dáng bao bì đối với sản phẩm OCOP của tỉnh.