Phiên kết nối cung cầu công nghệ “Giới thiệu và trình diễn hoạt động của các thiết bị chế biến thức ăn chăn nuôi”

Ngày đăng : 02/12/2020

Ngày 27/11/2020, tại Trại Thực nghiệm khoa học và công nghệ, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư Tuấn Tú tổ chức Phiên kết nối cung cầu công nghệ với chủ đề “Giới thiệu và trình diễn hoạt động của các thiết bị chế biến thức ăn chăn nuôi”. Tham dự hội thảo có đại diện của Sở Khoa học và Công nghệ, Công ty Cổ phần đầu tư Tuấn Tú, đại diện của Trung tâm Khuyến nông, các trạm khuyến nông, trạm chăn nuôi ở các huyện và khoảng 30 đại biểu là nông dân trên 11 huyện, thị, thành phố.

Trong khuôn khổ của phiên kết nối, các đại biểu tham dự đã được giới thiệu và xem trình diễn hoạt động của 04 thiết bị chế biến thức ăn chăn nuôi: Máy ép cám viên trục đứng; Máy băm xơ dừa, gỗ tạp, rơm rạ; Máy xay ngũ cốc khô; Máy nghiền cua ốc. Anh Phương - đại diện Công ty Cổ phần đầu tư Tuấn Tú đã giới thiệu chi tiết về chức năng, công dụng, cách sử dụng cũng như cách vệ sinh sau khi sử dụng để tăng độ bền của các thiết bị. Ngoài ra, các đại biểu còn được lắng nghe 02 chuyên đề về Quyết định 71/2019/QĐ-UBND ngày 23/12/2019 của UBND tỉnh An Giang ban hành Quy định hỗ trợ thúc đẩy hoạt động chuyển giao, ứng dụng, đổi mới công nghệ trên địa bàn tỉnh An Giang cũng như giới thiệu một số hoạt động của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN An Giang.

Phiên kết nối cung cầu công nghệ diễn ra thành công thu hút sự quan tâm của các  đại biểu tham gia và đặt ra nhiều câu hỏi xoay quanh các loại thiết bị chăn nuôi được giới thiệu, đặc biệt về máy ép cám viên trục đứng và máy nghiền cua, ốc. Với việc giới thiệu các loại thiết bị kích thước nhỏ, công suất thấp, giá thành hợp lý, phù hợp với quy mô gia đình thì đây là cơ hội để người dân có thể tiếp cận và ứng dụng được các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào hoạt động sản xuất của mình.

Ngân Giang