Sở Khoa học và Công nghệ và UBND huyện Phú Tân xây dựng Kế hoạch triển khai Chương trình phối hợp giai đoạn 2021-2025

Ngày đăng : 23/06/2021

Ngày 24/5/2021, Sở Khoa học và Công nghệ và UBND huyện Phú Tân đã ban hành Kế hoạch số 46/KH-SKHCN-UBND triển khai Chương trình phối hợp giữa Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ với Huyện ủy Phú Tân giai đoạn 2021-2025 (Kế hoạch) nhằm triển khai các nhiệm vụ, giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của ngành KH&CN, đồng thời phục vụ phát triển KT-XH của huyện Phú Tân giai đoạn 2021-2025.

Nội dung Kế hoạch gồm:

(1) Nghiên cứu phát triển sản phẩm nếp Phú Tân nhằm: nghiên cứu đa dạng hóa, phát triển các sản phẩm từ nếp Phú Tân nhằm nâng cao sản phẩm giá trị gia tăng thông qua công nghệ chế biến (sấy) gắn với việc tạo dựng các mối liên kết tiêu thụ góp phần nâng cao thu nhập cho người sản xuất.

(2)  Phát triển du lịch lòng hồ Tân Trung nhằm: hỗ trợ xây dựng một số mô hình du lịch, nông nghiệp tạo điểm nhấn phát triển cho lòng hồ Tân Trung phục vụ phát triển du lịch góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

(3) Nghiên cứu định hướng để huyện chuyển đổi cây trồng tại các vùng đất trồng lúa nếp kém hiệu quả và nâng cao giá trị một số cây đặc hữu của huyện nhằm: xác định cơ sở khoa học chuyển đổi giống cây trồng, mô hình canh tác làm cơ sở hỗ trợ huyện xây dựng quy hoạch vùng sản xuất phù hợp góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Các nội dung nêu trên được phân kỳ thực hiện trong giai đoạn 2021-2025 thông qua các nhiệm vụ KH&CN, các lớp tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Phú Tân từ nguồn ngân sách nhà nước của Sở Khoa học và Công nghệ, UBND huyện Phú Tân và các nguồn hợp pháp khác. Phòng Quản lý khoa học (Sở Khoa học và Công nghệ) và Phòng Kinh tế - Hạ tầng (UBND huyện Phú Tân) được giao làm đầu mối tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch này./.

Phạm Danh Tướng