Phê duyệt kinh phí hỗ trợ thực hiện dự án Ứng dụng, đổi mới công nghệ máy sàng lồng quay trong sản xuất phân bón

Ngày đăng : 26/03/2020

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang đã phê duyệt kinh phí hỗ trợ thực hiện dự án “Ứng dụng, đổi mới công nghệ máy sàng lồng quay trong sản xuất phân bón” theo Quyết định số 79/QĐ-SKHCN ngày 24/3/2020. Chủ nhiệm dự án là Ông Đặng Hoàng Quá, Công ty TNHH MTV TM&SX phân bón Thuận Mùa là đơn vị chủ trì. Thời gian thực hiện dự án từ tháng 3/2020 đến tháng 7/2020 (04 tháng). Địa điểm triển khai dự án tại huyện Châu Thành. Mục tiêu của dự án là:

- Đổi mới công nghệ và đưa vào vận hành ổn định 01 máy sàng lồng quay, công suất 15HP, kích thước 1,5m x 6m x 4m.

- Công suất tăng từ 5 tấn/giờ lên 8 tấn/giờ.

- Giảm giá thành sản phẩm làm ra (giảm khoảng 40.900 đồng/tấn, tương đương giảm 2,6%).

- Chất lượng sản phẩm: tỷ lệ đồng đều của sản phẩm làm ra đạt trên 95%.

Nội dung thực hiện của dự án, gồm có 04 nội dung chính:

- Nội dung 1: Giới thiệu chung về các công nghệ, thiết bị mới có liên quan hiện có trong và ngoài tỉnh.

- Nội dung 2: Mô tả sơ đồ quy trình công nghệ, thiết bị áp dụng tại đơn vị, trên cơ sở đó lựa chọn đơn vị cung cấp: Công ty TNHH Cơ khí Chín Mách.

- Nội dung 3: Nghiên cứu triển khai lắp đặt, vận hành thử nghiệm và đánh giá kết quả thực hiện.

- Nội dung 4: Báo cáo tổng kết dự án.

Chủ nhiệm dự án và Công ty TNHH MTV TM&SX phân bón Thuận Mùa có trách nhiệm thực hiện đúng và đầy đủ các nội dung dự án được duyệt và tuân thủ các quy định về chế độ báo cáo, thời gian thực hiện và trách nhiệm có liên quan được quy định tại Quyết định số 71/2019/QĐ-UBND ngày 23/12/2019 của UBND tỉnh về ban hành Quy định hỗ trợ thúc đẩy hoạt động chuyển giao, ứng dụng, đổi mới công nghệ trên địa bàn tỉnh An Giang.

DQ